(VietQ.vn) - Đó là chia sẻ của nhiều nông dân dân trồng bưởi tạo hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bán Tết Định Dậu tại miền Tây.
(VietQ.vn) - Tết Hàn thực (mùng 3.3 Âm lịch) đang đến gần. Một chút sáng tạo với các màu sắc từ rau củ, bánh trôi chay ngũ sắc giúp gia đình thêm ấm áp và vui tươi trong dịp đặc biệt này.
(VietQ.vn) - Tết hàn thực của người dân Việt không thể thiếu món bánh trôi. Cách làm bánh trôi tuy dễ nhưng để có được viên bánh ngon, đẹp mắt thì không phải ai cũng làm được.
(VietQ.vn) - Đặc sản Tết khô cá dứa được làm từ loài cá dứa thường sống ở những vùng sông rạch nước lợ - mặn, thuộc duyên hải Nam Bộ. Giống hải sản đặc hữu này cho thịt thơm ngọt đến... “nhức răng” khách sành ăn.
(VietQ.vn) – Năm nay, có rất nhiều món ăn bình dân trở thành đặc sản ngày Tết rất hút hàng. Rươi trước kia là món ăn bình dị, dân dã ở vùng nông thôn, nhưng trong những ngày cận Tết, món rươi kho nồi đất có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/nồi.
(VietQ.vn) – Không chỉ vang danh với cá kho niêu thấm đẫm quốc hồn quốc túy, quê hương của cha đẻ “Chí Phèo” (làng Đại Hoàng, Xã Hòa Hậu, Huyện Lý Nhân, Hà Nam) còn có loại chuối thơm ngon nức tiếng - một đặc sản ngày Tết đang rất đắt hàng.
(VietQ.vn) – Trong những ngày cận Tết Nguyên đán, có rất nhiều loại đặc sản Tết mới được tung ra thị trường. Trong đó có bánh tét nhân chữ “chúc mừng năm mới” đang thu hút được rất nhiều khách hàng bởi sự độc đáo và mới lạ của nó.
(VietQ.vn) - Khô nhái, loại nhái bầu phơi khô được tiểu thương gọi với cái tên gợi cảm “vũ nữ chân dài” là một đặc sản của vùng sông nước miền Tây đang rất đắt khách trên thị trường dịp Tết Ất Mùi 2015.
(VietQ.vn) - Nhiều món ăn Tết từ thịt chó, xôi trắng, cá mè, trứng vịt lộn …được ưa chuộng hàng ngày lại bị kiêng kị trong ngày đầu năm mới theo quan niệm truyền thống của cha ông từ xưa.
(VietQ.vn) – Cứ mỗi dịp cận Tết, người dân trên khắp cả nước lại rục rịch ‘săn’ những đặc sản để ăn Tết và làm quà biếu. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, một siêu phẩm mới xuất hiện trên thị trường với hình dáng ‘siêu độc’: bưởi “Bàn tay Phật”.
(VietQ.vn) – Mỗi dịp Tết đến xuân về, bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Bên cạnh bánh chưng xanh truyền thống, người dân đang rục rịch ‘săn’ những loại bánh chưng lạ để ăn Tết và làm quà biếu.