Đại biểu IPU Bangladesh nhập viện cấp cứu

author 06:39 31/03/2015

(VietQ.vn) - Một đại biểu người Bangladesh tham dự IPU đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị cấp cứu trong tình trạng đau thắt ngực, tăng huyết áp.

đêm 29/3, ông Nurul Islam Milon, 65 tuổi, quốc tịch Bangladesh, được tổ cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận trong tình trạng đau thắt ngực, tăng huyết áp trên nền bệnh đái tháo đường.

Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Hội đồng chuyên môn, bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị điều trị. Buổi hội chẩn có các chuyên gia đầu ngành về tim mạch, ngoại khoa, thần kinh, nội khoa. Sau khi được cấp cứu và điệu trị, đường huyết và huyết áp của bệnh nhân đã giảm. Hiện bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ của bệnh viện tiếp tục theo dõi sức khoẻ.

Đại biểu IPU Bangladesh nhập viện cấp cứu

Đại biểu IPU Bangladesh nhập viện cấp cứu

Ngay ngày hôm sau (30/3), Thứ tưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cùng một số thành viên trong Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đồng lần thứ 132 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-132) đã tham gia công tác hội chẩn và thăm bệnh nhân là đại biểu thuộc đoàn Quốc hội Bangladesh được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội).

Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến chiều 30/3, Tiểu ban Y tế đã khám, cấp thuốc và điều trị cho 18 trường hợp và chuyển viện 2 trường hợp là đại biểu và cán bộ phục vụ Đại hội IPU-132 tại Hà Nội.

Trước đó, liên tục trong các ngày từ 28 đến 30/3, Tiểu ban Y tế đã đi kiểm tra công tác thường trực cấp cứu và đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số khách sạn trên địa bàn Hà Nội và tại các điểm diễn ra hội nghị và các cuộc họp liên quan ở tòa nhà Quốc hội; Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Hà Nội.

Trà Phương

 


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang