Đại biểu từ 40 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia ASEAN-EU STI Days 2016

author 07:44 01/05/2016

(VietQ.vn) - Chương trình “Những ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN-EU 2016” sẽ có các đại biểu từ 40 nước trên thế giới tham dự.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức sự kiện “Những ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN-EU 2016”.

Sự kiện này sẽ diễn ra trong các ngày từ 10 - 12/5/2016 tại khách sạn Melia, 44B, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

ASEAN-EU STI Days 2016ASEAN-EU STI Days 2016 diễn ra từ 10-12/5/2016

Theo Ban tổ chức, dự kiến sẽ có 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự ASEAN-EU STI Days 2016, trong đó có hơn 300 đại biểu quốc tế đến từ gần 40 quốc gia trên thế giới.

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cho biết, với mục đích tăng cường hội nhập, nâng cao nhận thức, đẩy mạnh hợp tác về khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, chương trình ASEAN-EU STI Days 2016 được tổ chức.

Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, hoạt động nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội hợp tác tiềm năng, phát triển các mối quan hệ với các đối tác thuộc Liên minh châu Âu và khu vực Đông Nam Á, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong hợp tác khoa học và công nghệ.

Ngoài ra, ASEAN-EU STI Days 2016 cũng có các vai trò trong việc thúc đẩy hợp tác, tăng cường hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa hai khu vực EU và ASEAN.

Chỉ trong 3 ngày tổ chức, sẽ có 22 hội thảo với các nội dung chính:

- Hội thảo khai mạc với sự tham gia của nhiều quan chức, các nhà hoạch định chính sách cấp cao từ Liên minh châu Âu và khu vực Đông Nam Á nhằm trình bày quan điểm đối với hoạt động hợp tác về KHCN giữa 2 khu vực;

- Nhiều hội nghị/hội thảo khoa học về các chủ đề có sự quan tâm chung giữa hai khu vực như y tế, quản lý nguồn nước, an ninh và an toàn thực phẩm, đo lường, đổi mới sáng tạo, kết nối doanh nghiệp…;

- Triển lãm về đổi mới sáng tạo với mục đích quảng bá năng lực KHCN và đổi mới sáng tạo của các quốc gia Đông Nam Á đối với các đối tác tại châu Âu.

>> Hàng loạt hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang