Đại diện Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba khai gì tại cơ quan công an?

author 14:35 24/11/2017

(VietQ.vn) - Giám đốc pháp lý Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã có buổi làm việc và cung cấp một số tài liệu với cơ quan điều tra.

Tin tức đăng tải trên báo Giáo dục, Cục Cảnh sát điều tra Tội phạm về Kinh tế và tham nhũng, Cục Cảnh sát Kinh tế thuộc Tổng cục Cảnh sát vẫn đang tiến hành thu thập tài liệu liên quan đến các thông tin sai sự thật tại dự án Alibaba Tây Bắc. Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Giám đốc pháp lý Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba trình bày, ngày 28/08/2017, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba có làm việc với Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc để đề nghị hợp tác đầu tư dự án tại Khu đô thị Tây Bắc.

Ngày 31/08/2017, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc có thông báo kết luận của Phó trưởng ban Huỳnh Minh Cường tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba.

Cơ cấu cổ đông của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba. Ảnh Người lao động 

Ngày 29/09/2017, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã nộp hồ sơ đề xuất dự án đầu tư kèm theo văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba cho lập sơ đồ phân lô dự kiến dự án Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh (tỷ lệ 1/500) và Phiếu đặt chỗ (dự án Khu đô thị Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh) để nhân viên kinh doanh giao dịch với khách hàng. Số tiền đặt chỗ là 50 triệu đồng/sản phẩm đặt chỗ. 

Khi khách hàng quyết định giao dịch sản phẩm đã đặt chỗ kể từ ngày Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chính thức công bố mở bán (dự kiến 26/11/2017) thì số tiền trên sẽ chuyển thành số tiền đặt cọc.

Nếu khách hàng quyết định hủy bỏ giao dịch thì Công ty sẽ tiến hành trả lại tiền đặt chỗ cho khách hàng trong thời gian 48 giờ kể từ ngày mở bán. Tính đến hết ngày 21/11/2017, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã nhận đăng ký đặt chỗ của 493 khách hàng với tổng số tiền hơn 16,6 tỉ đồng.

Rùng mình gạo từ thiện bốc cháy và kết dính khi đem ra đốt(VietQ.vn) - Sau khi nhận gạo từ thiện về, chị Liễu (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) mang ra nấu cơm và thấy hạt gạo rất cứng và không có mùi. Chị bèn lấy ra đốt thử thì kết quả gạo bốc cháy và chảy nhựa.

Trong một diễn biến có liên quan, Cục Cảnh sát kinh tế thuộc Tổng cục Cảnh sát cũng đã làm việc với đại diện Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba. Bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh khẳng định, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba không có mối quan hệ gì với Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cũng đã cung cấp cho cơ quan điều tra một số tài liệu liên quan đến nội dung của buổi làm việc.

Theo báo Người lao động, Công ty CP Địa ốc Alibaba thành lập ngày 5/5/2016 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng đến tháng 9/017, đã đăng ký thay đổi thông tin với số vốn điều lệ lên đến 1.600 tỷ đồng.

Tương tự, với Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP HCM dù mới thành lập nhưng có số vốn điều lệ đăng ký lên tới 12.000 tỉ đồng. HoREA đánh giá số vốn đăng ký như vậy là quá lớn, đến mức phi lý, không bình thường. Trong đó, cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Ali chỉ đăng ký vốn điều lệ 100 tỉ đồng mà lại cam kết góp vốn đến 7.800 tỷ đồng.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang