Đại gia hàng không Vietjet sẽ nhận loạt máy bay mới vào cuối năm nay

author 16:24 03/03/2019

(VietQ.vn) - Hãng hàng không Vietjet sẽ nhận 200 máy bay B737 Max từ quý IV/2019 đến năm 2025.

Theo kế hoạch, những chiếc máy bay đầu tiên sẽ được giao ngay vào quý IV/2019.

Để chuẩn bị cho việc đưa vào khai thác tàu bay mới Boeing, hiện nay các phi công, kỹ sư, nhân viên chuyên trách của hãng đang tham dự các khóa đào tạo để đảm bảo khai thác dòng máy bay mới hiệu quả, an ninh, an toàn. Cơ sở vật chất, kỹ thuật để khai thác dòng máy bay mới cũng đã sẵn sàng.

Trưa ngày 27/2 tại Phủ Chủ tịch, Vietjet và tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã chính thức ký kết hợp đồng mua 100 tàu bay B737 Max mới trị giá 12,7 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

dai-gia-hang-khong-vietjet-se-nhan-loat-may-bay-moi-vao-cuoi-nam-nay

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chứng kiến lễ ký kết giữa Vietjet với Boeing và General Electric.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister đã cùng ký kết hợp đồng mua máy bay trước sự chứng kiến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Sự kiện ký kết diễn ra trong dịp hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên tại Hà Nội.

Ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được mở rộng hợp tác với Vietjet và góp phần vào sự tăng trưởng của hãng. Chúng tôi tự tin rằng các mẫu tàu bay mới và tiên tiến nhất như 737 MAX sẽ giúp Vietjet phát triển hiệu quả hơn nữa và đem đến nhiều cơ hội bay hơn cho khách hàng của hãng. Chúng tôi thực sự ấn tượng trước sự tăng trưởng của nền kinh tế tại Hà Nội nói riêng cũng như tại Việt Nam nói chung. Vietjet và ngành công nghiệp hàng không quốc gia đang tăng trưởng mạnh mẽ là hai yếu tố giúp kích cầu du lịch trong nước cũng như kết nối Việt Nam với toàn Châu Á. Boeing tự hào vì đã góp phần vào sự phát triển kinh tế này, điều này cũng góp phần vào việc hỗ trợ, thúc đẩy ngành kỹ thuật và sản xuất tại Hoa Kỳ.”

Trước đó, Vietjet cũng đã ký một đơn đặt hàng với 100 tàu bay B737 MAX vào năm 2016, đánh dấu thoả thuận mua bán máy bay thương mại lớn nhất trong ngành hàng không Việt Nam và hiện tại là hãng hàng không có đơn hàng B737 MAX lớn nhất tại châu Á.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang