Đại gia Huỳnh Uy Dũng tố cáo Chủ tịch tỉnh Bình Dương "không giống ai"

author 09:54 02/11/2013

Vị đại gia này từng được biết đến với hàng loạt “quyết định hành động” không giống ai hoặc giả là gây sốt với dư luận.

Công khai thưởng 100 tỉ bảo vệ danh tiếng cho vợ

Đầu năm 2013, dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi rằng vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng đem tài sản của ông đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của ông để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng. Do đó, ông quyết định thưởng 100 tỷ đồng cho ai chứng minh được vợ vay tiền. Số tiền này là khoản tiết kiệm của ông gửi tại Ngân hàng Nam Á.

Đối với vợ chồng tôi thì đó là những điều vu khống tàn nhẫn nhất. Họ đã cố chứng minh, nhưng tôi – Huỳnh Uy Dũng – xin thưa, nếu ai minh chứng được một trong những điều kể trên là có thật thì tôi xin tặng thưởng người đó 100 tỷ đồng tiền mặt. Nhân đây, tôi cũng xin rất cảm ơn những người đã ủng hộ tôi và kể cả những những người không ủng hộ tôi. Ông bà xưa đã có câu vè như sau: “Miệng thế gian nói lời gian thế!”.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, việc thưởng 100 tỷ đồng không phải là lời thách đố để lấy sự nổi tiếng, mà tôi làm việc này bằng danh dự cả đời 30 năm gây dựng nên một Đại Nam.

Trao quyền thừa kế toàn bộ tài sản cho con trai 1 tuổi

Ngay trong ngày sinh nhật 1 tuổi cho cậu con trai cưng, vị đại gia nổi tiếng với những sự vụ gây sốc tiếp tục gây xôn xao dư luận với việc công bố trao lại toàn quyền thừa kế khối tài sản nghìn tỉ cho con trai.

Lý giải về hành động này, ông chủ Đại Nam cho biết: “Tôi đã xây dựng một ngôi đền tại Khu Du lịch Đại Nam. Tôi ước nguyện sẽ có ai đó thay tôi để giữ gìn và bảo tồn. Thú thật, tôi rất mơ ước có được một đứa con trai và tôi đã hứa sẽ thực hiện tất cả những điều tốt đẹp nhất, thánh thiện nhất để xin Trời Phật ban cho tôi điều ước mơ đó và ngày Mồng Một Tết vợ chồng tôi đã vào đền Đại Nam thành tâm cầu xin Trời Phật cho vợ tôi sinh được cháu Hằng Hữu bây giờ. Và tôi nhìn thấy cháu như một món quà mà Thượng Đế đã ban tặng cho vợ chồng tôi và ý tưởng của 17 ngôi đền đã ra đời”.

Kiện chủ tịch tỉnh

Ra mặt kiện chủ tịch một tỉnh lớn như Bình Dương, có lẽ chỉ có đại gia Huỳnh Uy Dũng mới dám làm mạnh và lớn tiếng như vậy.

Cụ thể, chiều 21/10, ông Huỳnh Uy Dũng - chủ Khu du lịch Đại Nam đã gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng thuộc Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3. 

Với quyết định của mình, ông khẳng khái: “Tôi đã từng là Đại biểu Quốc hội nên tôi hiểu luật pháp và luôn tuân thủ theo đúng pháp luật. Vì vậy mà công ty và bản thân tôi mới có thể tồn tại đến ngày hôm nay. Và tôi chính thức tố cáo ông Lê Thanh Cung đến các cơ quan có thẩm quyền cao nhất về các hành vi dùng quyền hành để áp chế "chế tài" các nhà đầu tư vì mục đích phục vụ nhóm lợi ích thao túng suốt nhiều năm nay đối với dự án Khu liên hợp CN-DV-ĐT Bình Dương.”

Ông không ngần ngại mà nhấn mạnh một cách thẳng tưng, “dám đối đầu”: Tôi, Huỳnh Uy Dũng cam kết nói đúng sự thật. Những văn bản cụ thể mà tỉnh Bình Dương đã ban hành, cùng việc dự án kéo dài suốt 7 năm qua cho thấy có lẽ một số nhà đầu tư cũng chịu chung một "cái lệ" như tôi. Nếu tôi vu khống, bôi nhọ ông Lê Thanh Cung, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật”!

Mua đất "cứu" uy tín cả tỉnh Bình Dương

Trong vụ việc kiện ông chủ tịch tỉnh Bình Dương của đại gia Dũng, đại gia này đã tiết lộ 1 chi tiết cũng khá thú vị. Đó là vào năm 2004, ông quyết định mua 533,84ha đất ở Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương để "cứu nguy" uy tín của tỉnh lúc đó. Ông nói: "Thật lòng tôi không muốn mua nhưng vì cứu nguy cho tỉnh có tiền trả nợ cho Bộ Tài chính hơn 1.000 tỷ đồng nên tôi phải mua. Vì lúc đó tôi đang xây KDL Đại Nam, nguồn lực tài chính rất căng, nên tôi đã đem toàn bộ tài sản thế chấp ngân hàng. Vì "chữ tín" của tỉnh tôi đã làm hết những gì có thể để cứu nguy lúc đó"

Thảo Ly-NDT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang