Đại gia Trà Vinh chơi sang làm 'mưa tiền' ngày rằm Tháng Bảy

author 19:47 31/08/2015

(VietQ.vn) - Đại gia Trà Vinh cầm cọc tiền rải lia lịa xuống đất. Còn thanh niên và trẻ em tranh nhau nhặt tiền gây xôn xao cả xóm. Rải hết cọc tiền này, đại gia lấy thêm cọc tiền khác ra rải tiếp.

VTC đưa tin, trong 2 ngày 28 và 29/8 (tức 15 và 16/7 Âm lịch), rất nhiều "đội quân cô hồn" xuất hiện khắp nơi để tranh nhau giật đồ cúng do người dân thả xuống. Một đại gia Trà Vinh đã rải tiền như mưa khiến cả xóm náo loạn vì người dân tranh nhau nhặt tiền. Rải hết cọc tiền này, đại gia Trà Vinh lấy thêm cọc tiền khác ra rải tiếp. Chưa rõ cọc tiền mệnh giá bao nhiêu song đã tạo nên không khí vui vẻ và hứng khởi cho cả xóm. Cảnh tượng tương tự xảy ra ở quận Tân Phú, TP.HCM khi người dân cũng tranh nhau nhặt tiền do một chủ tiệm tạp hóa tung lên trời.

Đại gia Trà Vinh ngồi trên cao rải tiền trong ngày rằm

Đại gia Trà Vinh ngồi trên cao rải tiền trong ngày rằm 

Theo quan niệm của dân gian, vào tháng 7 âm lịch hàng năm, người dân thường tập trung cúng vào hai ngày chính là 15 và 16/7 âm lịch. Sau lễ cúng, gia chủ thường ném đồ cúng, trong đó có cả tiền thật với đủ mệnh giá từ vài ngàn đến cả trăm ngàn đồng, ra ngoài đường gọi là bố thí cho các vong hồn, âm binh lang thang, theo Vietnamnet.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang