Kinh doanh

Doanh nhân

Lác mắt chiêm ngưỡng những ‘kho báu’ gỗ quý để đời của giới đại gia Việt

author 19:42 15/06/2016

(VietQ.vn) - Những món đồ gỗ quý có tuổi đời hàng nghìn năm với trị giá cả chục tỷ đồng của giới đại gia Việt khiến nhiều người phải tặc lưỡi xuýt xoa.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Trong phòng khách của đại gia Trương Quốc Sỹ ở Quảng Nam có một bộ bàn ghế từ gốc gỗ huỳnh đàn hay còn gọi là sưa đỏ quý hiếm được chủ nhân coi như ‘báu vật để đời’.Theo chủ nhân của bộ bàn ghế này, bộ bàn ghế này vô giá, có tiền tỷ cũng không thể mua được.Chiếc bàn được làm từ gốc cây huỳnh đàn có đường kính lên tới 1,6m.Những chiếc ghế cũng được làm từ một phần dễ của cây huỳnh đàn ‘khủng’ này. Điểm đáng quý và độc của bộ bàn ghế huỳnh đàn của anh Sỹ là bộ rế của gốc cây ngậm đá tự nhiên, nên khi chế tác trên phần ghế và bàn bằng gốc cây này có vân đá tự nhiên. Thậm chí, nhiều phần của bộ gốc rễ này đã gần như hóa thạch.Trước khi dính vòng lao lý, Minh ‘sâm’ là một tay chơi đồ gỗ quý khét tiếng. Chiếc giường được làm từ gỗ huỳnh đàn đỏ nguyên khối của Minh ‘sâm’ theo ước tính trị giá rơi vào khoảng 2,5 triệu USD (khoảng 50 tỷ đồng).Trong những món đồ quý của Minh 'Sâm' có bộ bàn ghế bằng gỗ sưa hiếm, trạm khắc cầu kỳ, được cho là có giá 100 tỷ đồng.Bức trướng cổ độc đáo bằng gỗ quý hiếm của Minh giá trị của nó lên tới cả chục tỷ đồng...Ngoài ra, Minh ‘sâm’ còn sở hữu bộ sập gụ, tủ chè, bộ hoành phi, câu đối cổ thuộc hàng độc nhất vô nhị, hàng trăm năm tuổi.Nhiều người từng choáng váng khi đại gia Đức ‘gấu’ (Lương Sơn- Hòa Bình) có được gốc gỗ hương cổ thụ thuộc hàng xưa nay hiếm có, hàng ngàn năm tuổi ở nơi hiểm trở nhất của đại ngàn Tây Bắc.

Từ gốc này, đại gia Đức ‘gấu’ chế tác được loạt đồ nội thất gỗ độc đáo như một bộ sập, bàn ghế, tủ, bình phong và một chiếc giường độc đáo liền khối.

Chiếc xe bằng gỗ đầu tiên ở Việt Nam thuộc sở hữu của anh Lê Nguyên Khang - một đại gia ở TPHCM. Chiếc xe cực độc này được làm thủ công bằng gỗ, có giá bán khoảng 24.000 - 25.000 USD.Pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cao 1,5 mét, rộng 2,4 mét, nặng tới năm tấn của đại gia Hà Thành Trần Đức Thuấn được coi là một trong những pho tượng gỗ ‘khủng’ ở Việt Nam.Ông Nguyễn Minh Hùng (58 tuổi, ngụ phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đang sở hữu khoảng 3.000 cổ vật với tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng, trong đó có nhiều chiếc giường trước đây thuộc sở hữu của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy (thường gọi là Hắc Công tử), có người hỏi mua với giá 7 tỷ đồng/chiếc.Bộ ngựa gỗ làm từ một gốc gụ cổ thụ nguyên khối dài 4,8 m, rộng 2,4 m, cao 0,8m, nặng 4,2 tấn có giá hơn 40.000 USD của đại gia Hà Tĩnh.Trong nhà đại gia này còn có một rễ cây gỗ chua hình thù như cánh phượng, cao khoảng hơn 4m. Rễ cây này được ông thuê chạm trổ hình thù chim, thú rất bắt mắt. Phía dưới còn có một tiêu bản con hổ lớn.

Căn phòng khách tràn ngập những ‘đặc sản’ của núi rừng từ chiếc bàn được làm từ gốc cây cổ thụ cho tới những chiếc ghế cùng những đồ vật trang trí của một đại gia Điện Biên.

Cả Việt Nam chỉ có duy 2 chiếc sập làm bằng ngọc nghiến, lấy từ hai cây nghiến cổ thụ có đường kính thân lên tới 5m mỗi cây. Trong đó, một vị đại gia ở Hà Nội đã sở hữu một chiếc với giá 1,5 tỷ đồng.Chiếc sập này có chiều dài 2,3m, rộng 1,7m, nặng 1,3 tấn.

Bộ bàn ghế bằng gỗ ngọc am có giá 10 tỷ đồng ở Tuyên Quang, thuộc sở hữu của một đại gia trong ngành lâm sản, khoáng sản.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang