Đại gia Việt chơi xe đạp 300 triệu, tốn tiền ngang đi ô tô

authorLâm Anh 19:31 23/11/2016

(VietQ.vn) - Nhiều đại gia Việt bên cạnh đi xế xịn, còn sắm cho mình một chiếc xe đạp có giá lên tới vài trăm triệu đồng.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Triển lãm xe hai bánh vừa diễn ra tại Hà Nội cho thấy, có nhiều chiếc xe đạp có giá trăm triệu đồng đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Liền với đó là những tay chơi vào hàng đại gia là khách hàng ‘trung thành’ của những chiếc xe đắt đỏ này.

Anh Tiến, một tay chơi xe tại Hà Nội, người đang sở hữu một chiếc xe đua nhãn hiệu Look có giá hơn 300 triệu đồng, cho hay: “Đã chơi xe đạp rồi thì ô tô không là gì, không muốn chơi bất cứ cái gì khác. Đạp xe có ưu điểm là giúp người chơi triệt tiêu rất nhiều bệnh như máu nhiễm mỡ, gan, gút, tiểu đường… Phụ nữ đạp xe giúp đỡ mỏi lưng, cơ thẻ dẻo dai, khỏe khoắn… Đặc biệt đạp xe giúp giảm mỡ phần 2 bên lườn rất hiệu quả’.

 Chiếc xe thương hiệu Bianchi có giá đắt nhất tại thị trường Việt Nam, hơn 400 triệu đồng

 Cũng theo anh Tiến, chơi xe đạp là nghề chơi “cũng lắm công phu”, tính ra còn đắt hơn ô tô.

Theo tính toán của anh Tiến, riêng một chiếc xe của anh đã có giá hơn 300 triệu đồng. Khi hỏng hóc, phải thay đồ, thì phụ tùng của xe vô cùng đắt đỏ.

Đơn cử, riêng một bộ hộp số đề của xe đã có giá khoảng 100 triệu đồng. Đây được coi là bộ phận đắ đỏ nhất của xe nhưng cũng là thứ dễ bị hỏng nhất vì chỉ cần bị va quệt, tỳ một cái là hỏng. Khi bộ đề mà hỏng thì chủ nhân của nó cũng “đi bay” mấy chục triệu đồng.

 

 Chiếc xe thương hiệu Look có giá 347 triệu đồng

“Nếu chơi xe, bạn sẽ thường xuyên gặp tình huống dở khóc dở cười. Lắm lúc đi café, đi ăn sáng, tôi rất hay bị mắng vì nhiều người không hiểu giá trị của xe, cứ quăng xe tựa mạnh vào xe mình, mình chạy ra ‘làu bàu” thì bị nói là có mỗi cái xe đạp mà cũng ghê gớm”, anh Tiến vui vẻ kể.

Anh Tiến cho hay, bộ đề ở những chiếc xe ‘xịn” nhìn qua tưởng đơn giản nhưng rất đắt bởi đó là loại đề điện, khác hẳn loại đề cơ. Đề điện mọi chuyển động bằng mô tơ, khi lên dốc chuyển động vào số liền, khác với các loại đề bằng dây cáp kéo. Ngoài ra, cũng có các thương hiệu riêng cho các bộ đề, mà các tay chơi ‘sành” thì sẽ thường tìm đến những thương hiệu có tiếng.

 

 Các bộ phận trên xe đều có mức giá vô cùng đắt đỏ

Ngoài bộ đề, các bộ phận khác như đùi đĩa, vành, bánh xe, yên…. cũng đều sở hữu những mức giá cao chót vót, từ 2.000 đến 10.000 USD… Ngoài ra, những phụ kiện đi kèm như thiết bị định vị GPS, máy đo nhịp tim, quần áo, mũ bảo hiểm, găng tay… cũng tiêu tốn của chủ nhân một khoản kha khá.

“Cặp vành của tôi lúc mua có giá 4.8000 USD, thuộc về một hãng thương hiệu có tiếng, đặt trực tiếp từ Đức. Cặp khung cũng có giá nghìn đô. Ngoài ra, một bộ quần áo cũng vào khoảng 7 triệu đồng, tốn kém hơn chơi Golf. Chưa kể cái khung sườn bằng carbon rất dễ bị gãy khi bị đâm ngang, lúc đó thì tiền thay cũng tốn kém không nhỏ”, anh Tiến kể.

Để vừa chơi được xe sang, vừa an toàn, tốt cho sức khỏe, lại không quá tốn chi phí, anh Tiến và những người bạn trong hội chơi xe của mình thường không chọn mua những chiếc xe dưới 300 triệu.

Trời trở rét: Kinh doanh phụ kiện mùa đông lãi hơn 40 triệu đồng/tháng (VietQ.vn) - Kinh doanh phụ kiện mùa đông đang là một ngành cực hấp dẫn. Đây là mặt hàng dễ lấy nguồn và lãi cực khủng.

“Chúng tôi không bao giờ mua những chiếc xe giá dưới 300 triệu, hoặc trên 100 triệu. Bạn nên mua xe của những hãng có tên tuổi, để dùng luôn, chứ không thay mới nữa. Bởi khi bạn mua xe rẻ tiền (khoảng 100 triệu), thì với xe đạp, khi đi ra ngoài đường quay lại, bạn đã bị trừ mất 30% giá trị xe. Do đó, nếu xe không tốt, bạn dùng xong không thích mà đổi đi, mang bán sẽ tốn rất nhiều tiền. Đơn cử khi bạn đổi một cặp vành, giá ban đầu 50 triệu thì sau khi đổi chỉ còn 30 triệu đồng”.

Ngoài ra, anh Tiến cũng khuyên người chơi xe nên chọn mua xe đúng vừa size cơ thể hoặc bé hơn một chút, để chủ động được và ôm vừa xe. Ví dụ bạn size 40 thì chỉ nên chọn xe tầm cỡ 38”.

Hiện hội chơi xe đua của anh Tiến có khoảng gần 10 người. Mỗi ngày, anh Tiến sáng đạp xe từ cầu Nhật Tân lên Nội Bài rồi lại về, đi tổng khoảng 50km/ngày. Việc này theo anh Tiến, vô cùng tốt cho sức khỏe và đạp xe cũng rất ‘mê’.

Tại thị trường Việt Nam, một số thương hiệu xe đạp giá hàng trăm triệu đồng có thể được kể đến như Bianchi, Giant, Look, xe của thương hiệu Thống Nhất…  

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang