Đại gia Việt này vừa đặt mua 15 chiếc máy bay Boeing, sẽ sớm đưa về nước

author 16:08 25/06/2018

(VietQ.vn) - Tỷ phú Trịnh Văn Quyết – ông chủ của tập đoàn FLC - vừa “chốt” xong hợp đồng mua 25 máy bay Boeing tại trụ sở của hãng ở Mỹ.

Mới đây, Tập đoàn FLC và hãng Boeing (Mỹ) đã có buổi làm việc tại trụ sở FLC, xoay quanh các thỏa thuận hợp tác liên quan đến hãng hàng không Bamboo Airways.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC dự định đặt mua 10 máy bay 737 Max 9 và 5 máy bay 777X do Boeing cung cấp. Boeing 737 MAX 9 thuộc dòng máy bay thương mại một lối đi có sức chứa khoảng 185 khách, còn Boeing  777X nằm trong phân khúc máy bay thân rộng, hai động cơ, có sức chở lớn trên 300 hành khách.

dai-gia-viet-nay-vua-dat-mua-15-chiec-may-bay-boeing-se-som-dua-ve-nuoc

 Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và đại diện Boeing thỏa thuận về các điều kiện hợp tác. 

Đây đều là những phiên bản máy bay tiên tiến hiện đại, có chỉ số an toàn cao nhất hiện nay của Boeing, đồng thời phù hợp với mô hình Hybrid kết hợp cả hàng không giá rẻ và hàng không truyền thống mà Bamboo Airways hướng tới.

Nếu thương vụ hoàn tất, Bamboo Airways  sẽ sở hữu 10 máy bay Boeing 737 Max 9 trong giai đoạn ‎2018- 2020. Riêng 5 máy bay Boeing  777X sẽ được bàn giao từ 2020 trở đi nhằm phục vụ các đường bay quốc tế.

Trước đó, FLC cũng đã ký thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD để mua 24 máy bay A321-Neo của Airbus. Thời gian bàn giao số máy bay này sẽ diễn ra từ năm 2019 đến năm 2023.

Hồi cuối tháng Năm vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã công bố nghị quyết của Hội đồng Quản trị về việc quyết định thành lập công ty con với tên gọi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines), có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, là công ty sở hữu đối với hãng hàng không Bamboo Airways.

Thông tin chính thức từ FLC cho biết, Bamboo Airways hướng tới khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC, như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang… Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, Thanh Hóa - Nha trang, Hải Phòng - Quy Nhơn....

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang