Đậm đà cá nục kho me dân dã

author 19:37 19/05/2013

(VietQ.vn) - Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm món cá kho me đậm đà,chua cay ăn với cơm trắng thì không gì bằng.

 

Nguyên liệu:

- 1 con cá nục, có thể dùng cá lóc hay cá chim
- Ớt quả, nước mắm, hành khô, đường, muối
- 1 -2 quả me xanh hay me chín dùng để nấu canh chua.

Cách làm:

Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào âu cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
Me cho vào bát, dầm cho me tan với hai thìa súp nước nóng, giữ lại nước cốt me bỏ hạt.
Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào rán sơ, vớt cá ra đĩa.
Cho cá, ớt quả vào nồi, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi cá, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.
Cho tiếp nước cốt me vào đun cùng, thêm hai thìa súp đường, đun sôi lửa nhỏ và khi kho bạn tuyệt đối không đậy kín nắp.
Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt và phần nước cá kho cá cạn dần, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.
Múc cá ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Anh Khang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang