Chất lượng sống

Du lịch

Đậm đà trứng thịt sốt cà chua

author 08:15 07/05/2013

(VietQ.vn) - Món ăn đơn giản với trứng bọc ở giữa là thịt trộn với miến, sốt cà chua cho bữa ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt.

 

Nguyên liệu:

- 3 - 4 quả trứng gà hoặc trứng vịt
- 150g thịt nạc xay
- 1 lọn miến nhỏ
- 2 quả cà chua
- Muối, nước mắm, đường
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Tỏi, hành khô.

Cách làm:

Miến ngâm vào thố nước lạnh cho mềm.<br>
Miến ngâm vào thố nước lạnh cho mềm.
Thịt nạc xay trộn lẫn với ít muối, tiêu và hành khô thái nhỏ.
Trứng luộc chín, dùng dao bổ làm đôi, phía dưới đáy của miếng trứng cắt một miếng nhỏ phẳng để trứng có thể dựng đứng.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Múc lòng đỏ trộn vào thố thịt nạc và miến dùng kéo cắt nhỏ, trộn vào thố thịt.
Dùng thìa múc hỗn hợp thịt nhét vào giữa bụng lòng trắng.
Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm nửa thìa nhỏ muối để cà chua mau nhừ. Cà chua nhừ trút ra bát để riêng.
Rửa sạch chảo, bắc lại lên bếp, đổ vào hai thìa nhỏ dầu ăn, xếp từng miếng trứng đã bọc thịt vào.
Rán đều phần đáy của miếng trứng. Đến khi vàng đều, lật lại rán phần thịt. (Rán tầm từ 3 - 4 phút đến khi thịt vàng đều).
Bạn đổ từ từ nước sốt cà chua vào, nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ.
Đến khi nước sốt cà chua dẻo, quánh lại. Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn cơm.

Anh Khang
 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang