Đám mây đen khổng lồ kỳ lạ ở Thanh Hóa: Đài khí tượng thuỷ văn lên tiếng

author 09:26 07/08/2017

(VietQ.vn) - Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa lên tiếng thông tin chi tiết về đám mây đen kỳ lạ gây xôn xao.

Liên quan đến đám mây khổng lồ có màu đen kịt xuất hiện trên bầu trời Sầm Sơn vào chiều tối ngày 3/8, đến chiều ngày 6/8, Đài KTTV Thanh Hóa đã có báo cáo chính thức.

An Ninh Tiền Tệ dẫn thông tin từ Đài cung cấp, độ cao chân mây khoảng 500 - 600m, màu đen kịt, hình dáng lạ và không gây ra thời tiết nguy hiểm như gió mạnh, sét, hay tố lốc hoặc mưa đá. Sau khi đám mây tan, trời có mưa rào nhẹ, gió Tây Tây Nam cấp 2, cấp 3 (tức 2 - 5m/s), không gây ra thiệt hại hay ảnh hưởng gì.

dam-may-den-khong-lo-ky-la-o-thanh-hoa-dai-khi-tuong-thuy-van-len-tieng

 Hình ảnh đám mây đen kỳ lạ như "nuốt chửng" bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: Người lao động

Đám mây ban đầu xuất hiện ở phía Đông Nam TP Sầm Sơn và di chuyển nhanh về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại khoảng từ 7 - 10 phút thì tan rã, phát triển thành mây tầng trung.

Cũng theo Đài KTTV Thanh Hóa, đây là đám mây vũ tích tầng thấp, hình thành và tan đi rất nhanh. Do không cùng thời điểm quan trắc nên các trạm khí tượng và radar thời tiết không phát hiện được.

Tuy nhiên, qua xem xét và phân tích hình ảnh về đám mây mà người dân chụp được, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa nhận định, đây là hiện tượng lạ, hiếm thấy về hoạt động của mây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, trên dư luận xôn xao trước hình ảnh đám mây đen có hình thù kỳ quái, đen kịt như hình một chiếc đĩa bay như đang sà xuống "nuốt" biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được một số du khách ghi lại vào chiều muộn ngày 3/8.

Nhiều người cho rằng đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm thấy. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng đây chỉ là sản phẩm photoshop của một số người nhằm thu hút sự tò mò, chú ý.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang