Đắm tàu ở Malta khiến 500 người chết

author 07:50 16/09/2014

(VietQ.vn) - Khoảng 500 người nhập cư được cho là đã chết sau khi tàu của họ bị một tàu khác gần Malta đâm vào tuần trước

Đắm tàu ở Malta khiến 500 người chết

Giới chức Malta đã mở một cuộc tìm kiếm những người sống sót trên tàu đắm ở gần nước này - Ảnh Reuters

Thông tin được hai người sống sót người Palestine cho biết với Tổ chức di cư quốc tế (IOM). Theo hai người này, tàu của họ đã bị tàu khác chủ đích đâm vào. Tàu bị chìm đã rời Damietta ở Ai Cập vào đầu tháng 9.

IOM cho hay hơn 2.500 người được cho là đã bị chết đuối ở Địa Trung Hải trong năm nay.

Tin về vụ đắm tàu gần Malta xuất hiện khi một tàu khác chở 250 người cũng bị đắm ở ngoài khơi Libya. Hơn 200 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ việc.

Phát ngôn viên IOM Christiane Berthiaume cho biết hai người sống sót trong vụ đắm tàu tại Malta được cứu vào hôm thứ năm tuần trước, một ngày sau khi tàu của họ bị đắm.

IOM cho hay cho đến nay họ biết có 9 người sống sót trong vụ việc. Theo những người sống sót, tàu chở theo người Syria, Palestine, Ai Cập và Sudan.

Giới chức Malta hiện chưa có bình luận gì.

Nhiều người đã vượt biển từ Bắc Phi, Trung Đông trên những con tàu không an toàn.

Liên hợp quốc cho hay hơn 130.000 người nhập cư đã tới châu Âu qua đường biển trong năm nay, so với con số 80.000 vào năm ngoái. Ý đã tiếp nhận 118.000 người nhập cư. Và hơn một nửa trong số họ là đến từ Syria và Eritrea.

Thanh Loan

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang