Đàm Vĩnh Hưng nghẹn ngào trước linh cữu Minh Thuận

authorTrần Thanh 06:37 20/09/2016

(VietQ.vn) - Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đến chia buồn với gia đình Minh Thuận cũng như trao tận tay số tiền hơn 300 triệu từ đêm nhạc “Tình nghệ sĩ 8”.

Đàm Vĩnh Hưng bồi hồi chia sẻ: “Hầu hết những người làm nghệ sĩ từng tiếp xúc với anh Thuận đều có một nhận xét là anh Thuận là một người rất hiền lành, dễ thương, được lòng mọi người, chưa từng có dấu hiệu sân si, ‘chặt chém’ ai hay ganh đua với ai, việc của anh anh cứ làm, khi anh làm việc gì thì đều tới nơi, tới chốn việc đó – Đó là tính cách mà trong vòng 26 năm qua Hưng nhận thấy”

ZIT_9908

Nam ca sĩ rơm rớm nước mắt nhớ lại kỷ niệm: “Từ lúc anh Thuận còn ở bên căn nhà ở Nguyễn Trọng Tuyển, Hưng đã thấy sự thấy tỉ mỉ, chỉnh chu mọi thứ. Hưng nhìn thấy những bao rất là to chứa những bao thư của khán giả gửi cho anh Thuận – đó là cái đầu tiên Hưng bắt chước anh Thuận.

Sau đó, Hưng cũng giữ những bao thư mà khán giả gửi cho mình. Khi đi hát tỉnh ở xa thì anh Thuận có mang theo áo, quần, dây cườm.. Đêm nào mở cửa cũng thấy anh hút thuốc hết trơn, anh cũng thức khuya dữ lắm.

ZIT_9920 copy

Gần đây nhất, Hưng có nhờ anh Thuận minh hoạ dùm cho Hưng vai một người cha. Anh đã tự nghĩ ra hết tất cả mọi thứ, tự học lời thoại, tự chuẩn bị trang phục, tóc tai, xe đạp...mọi thứ.

Hưng biết anh Thuận là người chỉn chu nhưng cũng không ngờ anh có thể chỉnh chu tới nơi tới chốn đến như vậy. Đây là điều mà không phải ai cũng làm được, anh xứng đáng được mọi người yêu thương và học hỏi”

ZIT_9917

Nói về sự tỉ mỉ, khéo léo của Minh Thuận, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ “Minh Thuận là người đầu tiên in chữ lên áo tại Việt Nam”:  “Anh Thuận rất là đáng yêu. Thời điểm anh Thuận ở nhà cũ Hưng đã thường ghé qua để xem anh làm áo. Anh Thuận là người đầu tiên dùng đá ép lên áo tại Việt Nam, đến nỗi mà nơi bán áo họ phải đưa cái bàn ủi chuyên ngành để cho anh Thuận đem về nhà dùng.

Hưng cũng hay tới để ngắm tủ nước hoa của anh rồi sau này đi diễn, có điều kiện mình cũng bắt chước anh Thuận làm một tủ nước hoa giống như vậy.

Vừa qua, khi biết bệnh tình của nam ca sĩ Minh Thuận ngày càng nguy kịch, đông đảo nghệ sĩ Việt đã tổ chức đêm nhạc từ thiện Tình nghệ sĩ 8 để gây quỹ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Trấn Thành, Dương Triệu Vũ…. Tổng số tiền thu được lên tới 400 triệu đồng, trong đó trích ra 310 triệu đồng để giúp đỡ nghệ sĩ Minh Thuận.

 
Chưa kịp gửi số tiền đến tận tay nam ca sĩ thì anh đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 18/9 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - TP HCM. Sự ra đi của Minh Thuận khiến ai cũng bàng hoàng, tiếc thương.

Trong lễ viếng tại nhà riêng vào sáng 19/9, Đàm Vĩnh Hưng cùng với vợ chồng Lệ Quyên đã không kìm nổi những giọt nước mắt khi tới viếng người anh thân thiết. Đồng thời, đích thân Đàm Vĩnh Hưng đã trao tặng số tiền 300 triệu đồng cho gia đình Minh Thuận. Gia đình cũng thay mặt ca sĩ cảm ơn và cho biết, theo di nguyện của anh toàn bộ số tiền cùng với tiền phúng điếu sẽ dành vào mục đích từ thiện.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Trước khi thực hiện đêm nhạc, chúng tôi cũng đã hỏi ý kiến anh Thuận trước mới dám làm. Khi đó, anh vui và khóc rất nhiều. Anh đón nhận điều đó như cái lòng của anh em nghệ sĩ. Tuy nhiên, anh đi nhanh quá... Theo di nguyện của anh, những gì còn lại của anh sẽ được dành để giúp ích cho mọi người".

Nhớ lại lần cuối vào bệnh viện thăm Minh Thuận, Mr Đàm rưng rưng kể: "Lúc đó anh Thuận không nói năng được, chỉ viết ra giấy mà viết đến đâu phải đọc đến đó vì anh viết rất nguệch ngoạc. Tôi hỏi anh thích bó hoa tôi mang đến không, anh giơ ngón tay cái. Khi tôi kéo khẩu trang ra, anh ấy nhanh chóng nhận ra và vỗ nhẹ lên mặt tôi, sau đó bật khóc".

Trong khi đó, Lệ Quyên không tin nổi vào mắt mình trước sự ra đi của Minh Thuận. “Giai đoạn hai anh em quen biết thì anh không còn đi hát thường xuyên mà tập trung chủ yếu vào sự nghiệp diễn xuất. Vì tôi ở Hà Nội nên thi thoảng mới gặp anh. Mặc dù không được làm việc chung nhiều với nhau nhưng như rất nhiều người khác, lúc gặp anh tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm vì sự nhẹ nhàng, bình thản của anh. 

 Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang