Dân chặn quốc lộ 1A

author 06:54 29/03/2014

Lúc 6g30 sáng 28-3 hàng nghìn người dân ở xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đổ xô ra đường để ngăn cản các cơ quan chức năng đang tiến hành giải tỏa hành lang để mở rộng quốc lộ 1A.

Hàng ngàn người dân ngăn cản không cho lực lượng chức năng giải tỏa

Sự ngăn cản gây náo động hơn 5 giờ, giao thông qua địa bàn bị hỗn loạn.

Theo một số người dân, lý do họ ngăn cản xuất phát từ việc đền bù không công bằng.

Sáng nay, khi các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu đến tổ chức các phương tiện máy móc để triển khai giải tỏa hành lang thì hàng nghìn người dân xã Quỳnh Văn đổ xô ra ngăn cản.

Mặc dù các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu dùng nhiều biện pháp bảo vệ thi công, phân tích, động viên cho người dân hiểu về việc giải tỏa hành lang quốc lộ 1A nhưng người dân vẫn không đồng tình. Sự giằng co, xô đẩy gây náo loạn trên quốc lộ 1A khiến các cơ quan chức năng không thể thực hiện được nhiệm vụ.

Hiện UBND tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các cơ quan chức năng ổn định tình hình, bàn phương án mới để tiến hành giải tỏa vướng mắc đoạn đường này.

Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Nghệ An có chiều dài 73,8km từ thị xã Hoàng Mai đến TP Vinh. Đến nay đã bàn giao mặt bằng được 59,8km. Một số điểm ở thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc vẫn chưa thể tiến hành thi công. Trong khi đó,  UBND tỉnh cam kết với Bộ GTVT và các nhà đầu tư đến 30-4-2014 sẽ giải tỏa toàn bộ hành lang tuyến quốc lộ này.

Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang