video hot

Người Nhật Tân 'dầm mình' trong mưa rét bán đào cúng rằm tháng Chạp

10:42 12/01/2017

Vietq.vn - Sáng nay (12/1), không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc có mưa và rét, nhiệt độ xuống 14 độ C, dân làng đào Nhật Tân vất vả, dầm mình dưới mưa bán đào phục vụ lễ cúng rằm tháng Chạp và cúng lễ ông Công, ông Táo - 23 tháng Chạp.

Do ảnh hưởng khối không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió Tây trên cao, Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ dự báo thời tiết tiếp tục có mưa và lạnh. Sáng nay, cảm giác rét buốt đã xuất hiện khi ra đường, nhưng người dân làng đào Nhật Tân đã bày bán đào từ rất sớm tại Chợ hoa Tết Đinh Dậu tại đường Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội. 

lễ cúng ông công ông táo

 Dân làng đào Nhật Tân "dầm mình" dưới mưa lạnh bán những cành đào cắt sớm bán rằm tháng Chạp, cúng ông Công, ông Táo

lễ cúng ông công ông táo 2
 Số khách đến hỏi mua đào còn thưa thớt, nhưng nhiều người bán vẫn hi vọng bán hết số cành đào đã cắt
đào Nhật Tân 2017

Nhưng người bán đào Nhật Tân cho biết, giá mỗi càng đào không mấy thay đổi so với những ngày trước. Với những cành đào loại nhỏ có giá từ 40.000 - 50.000 đồng, những cành to đẹp có giá cao cũng khoảng 200.000 - 300.000 đồng/cành.

 Nhiều cành đào hoa đã bung nở rực rỡ
 
 Dù bán chậm nhưng người làng đào Nhật Tân vẫn hi vọng và lạc quan
 
Phóng viên Vietq.vn có mặt tại Chợ hoa Tết trên đường Lạc Long Quân chứng kiến lượng người mua bán vẫn rất thưa thớt, chủ yếu là mua những cành đào nhỏ để cúng lễ rằm tháng Chạp và một số gia đình cúng lễ ông Công, ông Táo sớm.
 
 
 

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang