Đan Mạch đưa công nghệ xanh vào xây dựng nhà máy sản xuất chế phẩm dầu mỏ bitum tại Việt Nam

author 18:17 11/01/2018

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Dầu Khí Vũng Rô vừa ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Denimo Tech xây dựng nhà máy sản xuất chế phẩm bitum theo công nghệ Đan Mạch.

Ngày 11/1, Công ty TNHH Dầu Khí Vũng Rô đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng DenimoTech - một tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay cho ngành chế phẩm phụ từ dầu mỏ - để triển khai xây dựng một nhà máy chế biến chất kết dính bitum hiện đại tại Việt Nam sử dụng công nghệ xanh Đan Mạch.  

Theo thỏa thuận, dự án nhà máy chế biến chất kết dính Bitum này có dung tích lưu trữ 12,000 tấn ở giai đoạn 1 và nâng cấp lên 30,000 tấn ở giai đoạn 2. Nhà máy này vừa có chức năng của một cơ sở đóng gói, phục vụ việc xuất khẩu những sản phẩm gốc bitum công nghệ cao sang thị trường các nước trong khu vực, đồng thời cũng hoạt động như cảng xuất nhập khẩu nội bộ. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhà máy sản xuất chất kết dính Bitum và Bitum polyme biến tính (PMB) hiện đại bậc nhất nhưng cũng rất thân thiện với môi trường.

Đây là nỗ lực của Công ty Dầu khí Vũng Rô trong việc sản xuất ra các sản phẩm gốc bitum có chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn chất lượng Superpave của Hoa Kỳ hay bất cứ tiêu chuẩn nào đưa ra bởi khách hàng trong khu vực. Ông Kirill Korolev, Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Vũng Rô, tin tưởng rằng dự án này sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

“Đường bộ, sân bay và cảng biển là những thước đo phản ảnh thành công kinh tế và sự thịnh vượng của một quốc gia. Công ty Dầu khí Vũng Rô rất tự hào được đóng góp vào sự phát triển này thông qua cam kết và hành động của chúng tôi: Chúng tôi đã lựa chọn những nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới và đưa tới thị trường Việt Nam các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất, thân thiện môi trường nhất,” Ông Kirill Korolev chia sẻ.   

 

Lễ ký kết hợp tác giữa công ty TNHH Dầu Khí Vũng Rô và  DenimoTech. Ảnh: ĐSQ Đan Mạch

Theo khắng định của Tiến sỹ Bernd Schmidt, Tổng Giám Đốc của Tập đoàn BITUMINA  (tập đoàn chủ quản của công ty DenimoTech), cùng với các đối tác, các nhà cung ứng hàng đầu, và các nhà khoa học uy tín đến từ Đan Mạch, tập đoàn sẽ trang bị cho Công ty Dầu khí Vũng Rô những thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất, đưa ra các giải pháp phù hợp về thiết kế giúp tăng tuổi thọ đường bộ cũng như khắc phục các vấn đề kỹ thuật của ngành xây dựng Việt Nam.

Ông Bo Monsted, Tham Tán Thương Mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cũng bày tỏ sự tự hào khi chứng kiến một trong số những công ty hàng đầu của Đan Mạch giới thiệu các công nghệ tiên tiến vào Việt Nam, góp phần sản xuất ra các vật liệu xanh và bền vững hơn cho công cuộc xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

"Là một quốc gia luôn đặt trong tâm vào khía cạnh bền vững sinh thái và thân thiện môi trường cho mọi giải pháp phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng đô thị, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ thu được nhiều lợi ích từ thế mạnh này trong các ngành công nghệ cao của Đan Mạch,” Ông Bo Monsted, Tham Tán Thương Mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Rene Ziegler, Tổng Giám Đốc Công ty DenimoTech, cho biết công ty này chuyên về trang thiết bị sản xuất bitum tiên tiến của Đan Mạch và đã cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay, trang bị nhà máy tại hơn 180 quốc gia trên thế giới, bao gồm nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Nhà máy Vũng Rô sẽ là một trong những cơ sở sản xuất hiện đại nhất tại Đông Nam Á trong lĩnh vực này.

Theo dự kiến, nhà máy sản xuất ra bitum Polime biến tính (PMB) công nghệ cao tuân thủ theo các tiêu chuẩn của Việt Nam cũng như tiêu chuẩn Superpave được sử dụng rộng rãi ở Mỹ Superpave là khuôn khổ hoàn thiện và tiến bộ nhất trên thế giới về thi công đường bộ với các quy chuẩn kỹ

thuật bitum tân tiến nhất.  Nhà máy Vũng Rô cũng sẽ có khả năng sản xuất với công suất lên đến 50, 000 tấn bitum lỏng/năm cho thi công đường bộ

Phong Lâm

Việt Nam - Đan Mạch tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng(VietQ.vn) - Việt Nam và Đan Mạch vừa ký kết Hiệp định giữa hai Chính phủ về Hợp tác phát triển trong Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch giai đoạn 2017 – 2020.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang