Đằng sau những giọt mồ hôi của MC Phan Anh khi về với Quảng Bình

authorTrần Thanh 19:10 19/10/2016

(VietQ.vn) - MC Phan Anh đã có mặt tại Quảng Bình để trao tặng những phần quà đầu tiên tới người dân chịu thiệt hại nặng nề của trận bão lũ lịch sử.

Khép lại ngày đầu tiên cứu trợ bà con miền Trung tại Mai Hóa - Quảng Bình, dù rất mệt nhưng MC Phan Anh vẫn cảm thấy hạnh phúc vì những gì cả đoàn từ thiện đã mang đến. Nam MC đã trao tặng hơn 1.300 món quà tận tay bà con, anh không thể quên sự thân thiện và gần gũi, vui mừng của người dân địa phương khi nhận quà.

MC Phan Anh có mặt tại Mai Hóa - Quảng Bình vào ngày 18/10. (Ảnh: Zing.vn)

Trong cuộc trò chuyện với VOV vào tối 18/10, Phan Anh cho biết ngày đầu tiên đến với Quảng Bình diễn ra khá trôi chảy. Anh không quên kể những câu chuyện vui bên lề chuyến đi mà có lẽ chỉ có những ngày này mới cảm nhận được sự tình cảm, lòng tin của mọi người dành cho mình.

Phan Anh đi đến đâu cũng được nhiều người nhận ra là đang đi cứu trợ đồng bào miền Trung nên ai ai cũng nhiệt tình giúp đỡ. Khi lên máy bay còn có người đưa phong bì ủng hộ, khi xuống Quảng Bình, thuê nhà nghỉ thì chủ nhà không lấy tiền rồi lúc đi ăn sáng họ cũng không lấy tiền.

Theo báo Trí thức trẻ, không chỉ thông báo số tiền đã nhận được, Phan Anh còn chia sẻ luôn kế hoạch đến vùng bão lũ để trực tiếp gặp gỡ động viên và giúp đỡ những người dân đang gặp nạn hoặc thiếu thốn vật chất do mưa bão gây nên.

Bên cạnh đó, anh cũng kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chuyển hướng ủng hộ tiền bạc sang các nhóm từ thiện khác:

"Đầu tiên, bố cháu chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4000 hộ dân. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người.

Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần. Vậy nên, bố cháu mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác.

Riêng chúng ta, Phan Anh xin đề xuất hành trình như sau:

Đợt 1:14h ngày 18/10: xã Mai Hoá - Tuyên Hoá - QB

08h ngày 19/10: xã Thạch Hoá - Tuyên Hoá - QB

15h ngày 19/10: xã Phương Điền - Hương Khê - HT (590 hộ)

09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ - Hương Khê - HT (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên. Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram (có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát).

Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo Phan Anh biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: Thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11.

Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: Thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện. Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ!", Phan Anh chia sẻ.

Đến với xã Mai Hóa, mam MC vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến sự chỉn chu của người dân nơi đây bởi chỉ vừa mới dứt lũ bà con đã nhanh chóng thu dọn các thứ để ổn định phần nào cuộc sống. Anh nói, có thể do dân ở đây họ đã quen “sống chung với lũ” nên đã có cách để đối phó với thiên tai. 

Anh cũng dí dỏm rằng, đọc được thông tin trên mạng góp ý cho những người đang làm từ thiện, rằng, ngoài thức ăn, nước uống, đồ dùng sinh hoạt thì cần quan tâm đến những vẫn đề “tế nhị” của chị em phụ nữ ở vùng ngập nước, nên Phan Anh đã mua rất nhiều “quà” cho chị em. Tuy nhiên, điểm đến đầu tiên ở Tuyên Hoá - Quảng Bình nước gần như rút hết nên chị em đã có thể mua những thứ cần thiết, do đó, “quà” của chị em chưa cần dùng đến, sẽ chuyển tới những vùng khác mà chị em cần.

Anh nhận được nhiều tình cảm của người đân địa phương (Ảnh: Zing.vn)

Cuối buổi trò chuyện, khi MC Phương Hiền có động viên Phan Anh và những người làm tự thiện là hãy bỏ qua thị phi trái chiều để làm việc thiện theo đúng trái tim mình, nam MC có kể: “Chiều nay khi cùng các bạn sinh viên tình nguyện trao quà, trời đã tối, tôi chỉ ra phía xa và nói rằng: ‘Các bạn nhìn kìa, đằng kia có một bóng đèn, hãy nhìn vào chỗ sáng và đừng nhìn vào chỗ tối, cũng như hãy nhìn vào mặt tích cực, đừng quan tâm đến mặt tiêu cực, như vậy chúng ta sẽ luôn vững tin’…“.

Phan Anh cũng không quên thể hiện cảm xúc hạnh phúc vì anh đã nhận được từ sự chung tay của mọi người ở khắp nơi cũng như gặp gỡ rất nhiều bà con miền Trung. “Trong lòng tôi hiện giờ ngập tràn cảm giác yêu thương, tôi muốn nói là tôi yêu mọi người” - Phan Anh hồ hởi nói.

Ngày 19/10, Phan Anh có mặt tại xã Thạch Hóa để tiếp tục cứu trợ bà con miền Trung

Được biết, ngày 19/10, MC Phan Anh và đoàn từ thiện tiếp tục đến Thạch Hoá để cứu trợ cho khoảng 1.400 hộ dân từ 8h-12h sáng tại nhà văn hoá thôn. Sau đó cả đoàn di chuyển về Phương Điền - Hương Khê tham gia hoạt động thiện nguyện vào buổi chiều cùng ngày.

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang