Đánh bom khủng bố Somalia, ít nhất 15 người thiệt mạng

author 23:51 21/08/2016

(VietQ.vn) - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 21/8 tại thị trấn Galkayo, miền Trung Somalia.

Theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, cảnh sát thị trấn Galkayo xác nhận đã có 2 vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở chính quyền địa phương. Ít nhất 15 người đã thiệt mạng, bao gồm cả dân thường và nhân viên an ninh. 

Trong một tuyên bố thông qua dịch vụ tin nhắn Telgegram, lực lượng phiến quân Al-Shabaab đã nhận tiến hành 2 vụ đánh bom trên, đồng thời cho biết ít nhất 30 người thiệt mạng.

 Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Mogadishu, Somalia. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Báo điện tử VTV đưa tin, Al-Shabaab là nhóm thánh chiến ở Đông Phi, có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Mặc dù đã bị đánh bật ra khỏi hầu hết các thị trấn lớn nhưng nhóm phiến quân này vẫn là mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định của khu vực. Hiện al-Shabaab vẫn tiếp tục tìm cách lật đổ chính quyền quốc gia Đông Phi được quốc tế ủng hộ này với các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn, nhà hàng và những nơi người nước ngoài hay lui tới ở Mogadishu và các thành phố khác.

Tháng 3 vừa qua, phiến quân Al Shabaab đã tấn công 1 khách sạn ở Galkayo, khiến 6 người trong đó có 1 quan chức cao cấp của chính quyền địa phương thiệt mạng. 

Tờ Petrotimes dẫn tin từ RIA  cho biết, Al-Shabab tiến hành một cuộc đấu tranh vũ trang chống lại chính quyền nhà nước trung ương và ngăn chặn các hoạt động nhân đạo của LHQ. Từ năm 2008, nhóm này bị Mỹ đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố, kèm theo đó là các biện pháp trừng phạt nặng tay.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất: ​Thế giới phản đối vụ đánh bom bệnh viện ở Syria(VietQ.vn) - Tình hình chiến sự Syria mới nhất đưa tin 'Mỹ tìm cách ngăn bạo động lan tràn tại Syria'; 'Quân đội Syria giành thắng lợi liên tiếp ';...

Hòa Dương (T/H)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang