Danh sách cơ sở sản xuất bún, bánh khô độc hại

author 10:37 02/11/2013

Ngày 1/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM công bố kết quả giám sát, kiểm nghiệm 12 mẫu sản phẩm của 12 cơ sở sản xuất bún, bánh khô cho thấy vẫn còn 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic với hàm lượng từ 142 – 307 (chất không được phép tồn dư trong sản phẩm).

Trước đó, 12 cơ sở ở Q.6, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Củ Chi đã được lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu Tinopal, Acid oxalic, Natri sulfite, Natri benzoat tồn lưu trong sản phẩm. Trong đó quận 6 có ¾ cơ sở vi phạm.

Danh sách 4 cơ sở có mẫu sản phẩm ô nhiễm gồm:

1. Mẫu sản phẩm hủ tiếu khô của cơ sở Phạm Văn Năng, địa chỉ: 69 Lê Minh Nhựt, ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

2. Mẫu sản phẩm mì sợi khô của cơ sở sản xuất mì Hương Viên, địa chỉ:157/38/1/12 Mai Xuân Hưởng, P. 4, Q 6

3. Mẫu sản phẩm mì sợi khô của Hộ Kinh doanh Phạm Thị Khởi Phượng, địa chỉ: 385B/6H/7 Hậu Giang, P.11, Q.6.

4. Mẫu sản phẩm mì khô của Hộ kinh doanh Phong Ký, địa chỉ: 83 đường Văn Thân, P. 8, Q. 6.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã thông báo kết quả kiểm nghiệm cho các cơ sở, đồng thời đang hoàn chỉnh hồ sơ của 4 cơ sở vi phạm để chuyển Sở Công thương TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

Theo PNO

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang