Danh tính 3 công ty bị xử phạt vi phạm chứng khoán

author 08:01 29/12/2019

(VietQ.vn) - Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG và Công ty Cổ phần Nước sạch Hòa Bình là những doanh nghiệp vừa bị xử phạt vi phạm chứng khoán.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 1043/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính: 02 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM.

Ảnh minh họa. 

Quyết định nêu rõ, Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bị phạt tiền 40.000.000 đồng do không có đủ người hành nghề chứng khoán. Công ty không đảm bảo số lượng người hành nghề chứng khoán tối thiểu cho nghiệp vụ tự doanh và nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán theo quy định tại trụ sở và chi nhánh Hà Nội.

Bên cạnh đó, công ty còn bị phạt tiền 50.000.000 đồng do bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Hải là nhân viên hành chính nhân sự kiêm kế toán của công ty, chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán phù hợp với các nghiệp vụ hoạt động nhưng ký tên trên một số hợp đồng mở tài khoản của khách hàng với vai trò nhân viên mở tài khoản.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng bị phạt tiền 125.000.000 đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định. Trong năm 2017 và năm 2018, công ty cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi trên tài khoản của khách hàng không có đủ 100% tiền tại thời điểm đặt lệnh.

Ngoài ra, công ty còn bị phạt tiền 60.000.000 đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Công ty báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với báo cáo tài chính bán niên 2019 đã soát xét, báo cáo tỷ lệ tài chính tại ngày 30/6/2019 đã soát xét.

Mới đây, UBCKNN cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư IMG (địa chỉ: 155 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM với số tiền 55.000.000 đồng do báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

Theo đó, ngày 10/1/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG, tổ chức liên quan đến ông Võ Đông Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần MT GAS (mã CK: MTG) đã bán 470.895 cổ phiếu MTG nhưng đến ngày 30/3/2018, công ty mới báo cáo về kết quả thực hiện giao dịch với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Bên cạnh đó, UBCKNN cũng vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Nước sạch Hòa Bình (địa chỉ: tổ 2, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) với số tiền 60.000.000 đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với các tài liệu là báo cáo tài chính năm 2018 đã được kiểm toán và báo cáo thường niên năm 2018.

Vi phạm quy định giao dịch ký quỹ, Chứng khoán Tân Việt bị phạt 125 triệu đồng(VietQ.vn) - UBCKNN vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt – TVSI do vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Thanh Minh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang