Bật khóc trước sự ra đi của đạo diễn phim ‘Ông cố vấn’

authorHòa Lê 16:12 26/02/2016

(VietQ.vn) - Sau gần 1 tháng nhập viện vì đột quỵ, ngày 26/2/2016 NSƯT Lê Dân đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 11h30 tại nhà riêng ở TP.HCM.

Sự kiện: Ngôi sao

Theo tin tức từ báo Vnexpress, con trai cố đạo diễn Lê Dân cho biết bố anh đã qua đời vào lúc 11h30 ngày 26/2, sau hơn một ngày được gia đình đưa từ bệnh viện về nhà. Lễ nhập quan sẽ diễn ra lúc 20h tối 26/2. Lễ viếng bắt đầu từ 6h sáng ngày 27/2 tại nhà riêng thuộc quận 12, TP.HCM. Lễ di quan tiến hành lúc 6h sáng ngày 1/3.

Đạo diễn Lê Dân đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 11h30 ngày 26/2 tại nhà riêng ở TP.HCM, sau khi nhập viện vì đột quỵ.Đạo diễn Lê Dân sống những ngày cuối đời tại nghĩa trang Bình Dương

Đạo diễn Lê Dân được gia đình, bạn bè tổ chức chôn cất tại nghĩa trang Bình Dương, cạnh mộ phần của vợ. Lê Dân nhập viện từ ngày 9/2 sau khi bị ngã vì đột quỵ. Thời gian đầu vào viện, đạo diễn vẫn mở mắt và nhận biết xung quanh. Tuy nhiên, ông lịm dần rồi rơi vào hôn mê sâu những ngày sau đó.

Đạo diễn - NSƯT Lê Dân tên thật là Lê Hữu Phước, sinh năm 1928. Đạo diễn Lê Dân là một trong những đạo diễn thế hệ đầu của nền điện ảnh Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng như “Ông cố vấn”, “Loan mắt nhung”, “Hồi chuông Thiên Mụ”, “Tình Lan và Điệp” (trước 1975), “Dòng sông mơ ước”,... Ông có công đưa nhiều nữ nghệ sĩ trở lên nổi tiếng như Thẩm Thúy Hằng, Kiều Trinh, Việt Trinh, Diễm My...

Đạo diễn Lê Dân qua đời Đạo diễn Lê Dân là một trong những đạo diễn thế hệ đầu của nền điện ảnh Việt Nam

Ở tuổi 82, tình yêu điện ảnh trong ông vẫn cháy bỏng. Ông đã đầu tư 8 tỷ đồng để thực hiện bộ phim tài liệu “Những bức thư từ Mỹ Sơn” (2010). Bộ phim đã giành nhiều giải thưởng, trong đó từng tham dự LHP Cannes 2011. Tuy nhiên, vì đầu tư quá nhiều, đạo diễn đã phải bán ngôi nhà lớn ở trung tâm để trả nợ. Sau đó, chuyển đến sống trong căn nhà nhỏ ở Quận 12, TP.HCM.

Năm 2015, khi vợ đạo diễn qua đời vì bệnh ung thư phổi, ông đến sống ở nghĩa trang Bình Dương, để tiện chăm sóc mộ phần của vợ. Lúc này sức khỏe của đạo diễn Lê Dân bắt đầu yếu dần vì tuổi già và nhớ thương vợ, theo thông tin từ báo Zing News.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang