Đáp án môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chính xác nhất

author 07:45 24/06/2017

(VietQ.vn) - Đáp án môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 chính thức của Bộ GD- ĐT. Cập nhật liên tục đáp án môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia nhanh nhất.

Sự kiện: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2016

Đáp án môn Lịch sử THPT Quốc gia năm 2017 liên tục được cập nhật dưới đây. Có thể theo dõi cập nhật liên tục đáp án môn Lịch sử bằng cách F5.

 Đề thi môn Lịch  sử THPT quốc gia năm 2017

 

 

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

Ngày 17/7/2017, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ, gửi giấy chứng nhận kết quả thi.

Ngày 26/7, hoàn thành chấm phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp.

Cách làm bài thi môn Địa lý trắc nghiệm đạt điểm cao

Bám sát sách giáo khoa

Sách giáo khoa là tài liệu chuẩn nhất và theo như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố thì cấu trúc đề thi sẽ chia theo 5 phần trong sách giáo khoa: Địa lý tự nhiên (7 câu), dân cư (3 câu), ngành kinh tế (10 câu), địa lý vùng kinhh tế (10 câu) và thực hành (10 câu). Cho nên khi ôn thi trắc nghiệm các thí sinh nhớ ôn thật kỹ sách giáo khoa nhé.

Không được học tủ

Các thí sinh muốn làm bài thi tốt môn Địa lý thì cần phải tránh phương pháp học tủ. Các bạn cần chuyển cách học sử mình sang cách học tư duy, học hiểu chứ không học theo cảm tính của mình. Đối với việc ôn thi môn Địa lý thì các thí sinh cần tạo cho mình những thói quen tập rèn các kỹ năng như tính toán, xác đinh biểu đồ … sẽ là một trong những nội dung thí sinh phải ôn tập kỹ.

Nắm chắc các ký hiệu

Học sinh cần nắm chắc các ký hiệu chung về khoáng sản, nông nghiệp, công nghiệp, lâm ngư nghiệp... ở trang 3 của quyển Atlat, vì một số bản đồ trong Atlat không in chú thích kèm theo bản đồ như bản đồ khoáng sản trang 8, bản đồ công nghiệp chung trang 21, nông - lâm nghiệp trang 18, 19...

Biết đọc và phân tích Atlat là một lợi thế

Theo các học sinh THPT nhìn nhận và đánh giá chung, môn Địa lí 12 là một trong những môn nếu hiểu được Atlat là làm được tốt bài. Chính vì thế Atlat có vai trò hết sức quan trọng. Đây cũng là tài liệu được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh mang vào và sử dụng trong phòng thi.

Atlat Địa lý Việt Nam không chỉ phong phú và đa dạng về nội dung các biểu đồ mà còn có các dạng biểu đồ, tranh ảnh... Có nhiều câu hỏi nếu các thí sinh biết vận dụng các trang Atlat sẽ khai thác được một lượng kiến thức tương đối.

Tuy nhiên, thí sinh cũng không được quá ngộ nhận Atlat là loại tài liệu thay thế cho bất kì nguồn tài liệu địa lý khác. Atlat chỉ có hiệu quả đối với những học sinh có kiến thức và kĩ năng sử dụng nó. Vì thế, các bạn cần nắm chắc kỹ năng phân tích tài liệu đặc biệt này cụ thể là dựa vào Atlat để hiểu các hiệu chung về khoáng sản, nông nghiệp, công nghiệp, lâm ngư nghiệp…

Từ đó, mỗi thí sinh mới có thể dễ dàng phân tích đặc điểm của từng vùng miền với những đặc trưng riêng biệt. Việc rèn luyện kĩ năng sử dụng bản đồ, đọc Atlat thường xuyên sẽ giúp các thí sinh khai thác hiệu quả những nội dung do Atlat truyền tải một cách triệt để.

Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chính thức (VietQ.vn) - Đề thi Tiếng anh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 chính thức của Bộ GD- ĐT. Cập nhật liên tục đề thi Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia nhanh nhất.

Tận dụng tối đa thời gian

Đề ra 40 câu hỏi trong khoảng thời gian 50 phút. Các em học sinh hãy cố gắng làm bài trong vòng 40 phút. Nếu thời gian còn dư bạn nên kiểm tra lại những câu khó cũng như đáp án mà bạn nghi ngờ. Không được bỏ trống phương án trả lời nào. Vì trong thi trắc nghiệm thường có một phần nhỏ dành cho sự may mắn.

Kỹ năng phỏng đoán- loại trừ

Phỏng đoán không phải là một cách hay, tuy nhiên các bạn không chắc chắn về câu trả lời thì việc phỏng đoán một cách logic và khoa học là một trong những giải pháp cho thí sinh. Một số câu hỏi dùng ngôn từ khẳng định hoặc nhấn mạnh như bạn các bạn để ý trong các đáp án đề thi có như luôn luôn… thì thường là những đáp án đúng. Nếu các em học sinh không thể xác định được chắc chắn được phương án nào đúng cho câu hỏi này thì hãy loại bỏ tất cả những phương án sai. Và chọn cho mình một đáp án chính xác nhất.

Ánh Ngân

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang