Đáp án môn Toán và Tiếng Anh chưa chính xác, thí sinh sẽ bị thiệt?

author 07:15 01/07/2017

(VietQ.vn) - Một số câu trong đáp án môn toán và tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia 2017 được giáo viên phản ánh là chưa chính xác có thể gây thiệt thòi cho thí sinh.

Một giáo viên toán mới đây đã lên tiếng cho rằng đáp án môn toán mà Bộ GD-ĐT đưa ra trong kỳ thi THPT vừa qua chưa có tính chặt chẽ. Theo đó, ở câu số 23 mã đề 124, thí sinh có thể chọn cả hai đáp án C và D đều đúng.

Đáp án môn Toán được giáo viên phản ánh là chưa chính xác. (Ảnh: NLĐ) 

Bên cạnh đó, đáp án môn tiếng Anh cụ thể là câu số 3 mã đề 421 cũng gây nhiều tranh cãi. Câu hỏi trắc nghiệm số 3 mã đề thi 421 môn tiếng Anh, đề bài yêu cầu điền vào chỗ trống với các đáp án như sau:

The larger the area of forest is destroyed, ………………………………………..

A. the most frequent natural disasters are

B. the most frequently natural disasters occur

C. the more frequent are natural disasters

D. the more frequently natural disasters occur

Mục đích của câu hỏi này là để kiểm tra kiến thức của học sinh về cấu trúc so sánh kép (double comparative) nên dễ dàng loại bỏ 2 đáp án sai là đáp án A và B.

Đáp án của Bộ GD-ĐT đưa ra là đáp án D tuy nhiên nếu lựa chọn là C thì vẫn là đáp án đúng. Ở đáp án C sử dụng cấu trúc đảo ngữ vốn không thường gặp trong câu so sánh kép dẫn đến việc nhầm tưởng rằng việc đảo động từ lên trước chủ ngữ ở một vế của câu so sánh kép là sai. Trong thực tế, dùng cấu trúc đảo ngữ ở trường hợp này là hoàn toàn được phép.

Liên quan tới vấn đề này, một giáo viên tiếng Anh nhiều kinh nghiệm khác cho rằng với câu hỏi nêu trên thì đáp án C và D đều đúng. Tuy nhiên, máy chỉ chấm một phương án đúng và như vậy là thiệt thòi cho thí sinh.

Phong Lâm (T/h)

Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 chuẩn nhất(VietQ.vn) - Do phương án thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm thay đổi nên cách tính điểm tốt nghiệp cũng có nhiều thay đổi so với các năm trước.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot