Ngực trái đau nhức, bốc mùi vì đắp thuốc nam

author 16:58 19/02/2016

(VietQ.vn) - Một bệnh nhân ở TP.HCM có một cục u nhỏ ở vú nhưng ở nhà uống và đắp thuốc nam. Sau 2 năm, vú trái đau nhức, bốc mùi hôi thối vì hoại tử.

Ngày 17/2, bệnh nhân TTT (50 tuổi, Cà Mau) đến BV quốc tế Minh Anh (quận Bình Tân, TP.HCM) trong tình trạng vú trái đau nhức, bốc mùi hôi thối vì hoại tử và đang chảy máu.

Bệnh nhân T. cho biết cách đây hai năm trên vú xuất hiện một cục u nhỏ. Bệnh nhân ở nhà uống thuốc Nam và sau đó là đắp thuốc nam. Tuy nhiên khối u ngày càng phình to và hoại tử hôi thối. Chịu hết thấu, bệnh nhân T tìm đến bệnh viện.

Vú trái hoại tử, bốc mùi thối vì đắp thuốc nam

Vú trái hoại tử, bốc mùi thối vì đắp thuốc nam. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi ung thư bướu vú trái hoại tử. Tuy nhiên, do tình trạng nặng tiến triển nên ngày 18/2, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đoạn vú và các cơ xung quanh vú do bị khối u ăn lây lan.

Sau 2,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy trọn khối u, đồng thời nạo hạch. Khối u cắt ra với kích thước trên 10x10 cm, cân nặng trên 5 kg. Sau mổ sức khỏe ổn định, tỉnh táo, theo Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó, ngày 20/1, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ cho biết, các bác sĩ ở khoa ngoại tổng hợp bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị hoại tử, nhiễm trùng nặng do đắp thuốc nam trị bệnh trĩ.

Ngày 15/1 bệnh nhân N.V.N (43 tuổi, ở phường Phước Thới, quận Ô Môn, Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng bị viêm loét hoại tử vùng hậu môn nặng. Tại đây, người nhà bệnh nhân cho biết trước đó ông N. đã đi đắp thuốc nam để điều trị bệnh được một thời gian thì bị như vậy.

Nhiều người rước họa vào thân vì đắp thuốc nam của thầy lang vườn

Nhiều người rước họa vào thân vì đắp thuốc nam của thầy lang vườn. Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhập viện, tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân N. diễn biến nhanh, bệnh nhân bị sốc lạnh run do nhiễm trùng nhiễm độc buộc các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Lúc này bệnh nhân bị viêm lan tỏa vùng tầng sinh môn và bìu rất nặng.   

Hiện bệnh nhân N. đã tỉnh táo và cho biết, ông bị bệnh trĩ 3 năm nay, có đi bệnh viện tuyến huyện thăm khám nhưng thấy bệnh không giảm mà lại tốn kém. “Trong lúc này lại nghe người quen chỉ cho địa chỉ của thầy lang vườn chữa bệnh trĩ bằng cách đắp thuốc Nam, nên hàng ngày tôi đều tìm đến thầy lang để đắp thuốc Nam và mang về vài bịch thuốc nấu uống với hy vọng hết bệnh. Ai ngờ bệnh không hết mà phải nhập viện cứu cứu”- ông N nói, theo Dân trí.

Hồng Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang