Đầu bếp trẻ tỏa sáng cùng món ngon mỗi ngày

author 14:47 28/09/2016

(VietQ.vn) - Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với 7 trường Cao Đẳng và Trung Cấp cấp chuyên nghiệp về du lịch và ẩm thực trên toàn quốc tổ chức cuộc thi mùa thứ 2.

Tiếp nối sự thành công từ cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” năm 2015, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với 7 trường Cao Đẳng và Trung Cấp cấp chuyên nghiệp về du lịch và ẩm thực trên toàn quốc tổ chức cuộc thi mùa thứ 2 với quy mô gần 2000 thí sinh tham dự. 

Là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích, Việt Nam để lại ấn tượng trong lòng bạn bè khắp thế giới không chỉ ở những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng mà còn ở những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực. Đặc biệt hơn khi những món ăn truyền thống dân dã Việt Nam, qua bàn tay khéo léo tài hoa của người đầu bếp đã trở thành những món ăn đầy độc đáo và tinh tế, góp mặt trong rất nhiều bếp ăn sang trọng trên thế giới.

Hiểu được những giá trị quan trọng đấy, cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” ra đời nhằm tìm kiếm, phát hiện những món ăn truyền thống, dẫn dã nhưng đặc sắc để giới thiệu, quảng bá, tô đậm nền ẩm thực Việt hơn nữa. Cuộc thi hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên đang theo học cũng như đã tốt nghiệp các Khoa/ Bộ môn Chế biến món ăn, Khách sạn, Nhà hàng; thử sức và tỏa sáng. Tiêu chí của cuộc thi không chỉ chú trọng đến chất lượng món ăn mà còn chú trọng đến cách thức trình bày món ăn sao cho vừa đẹp mắt, vừa tiện dụng với đa số thực khách mọi vùng miền nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong nghệ thuật ẩm thực địa phương...

 

Thông qua các hoạt động của mình, “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” cố gắng góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng một cộng đồng đầu bếp trẻ, nơi chia sẻ, gắn kết và có nhiều hoạt động nâng cao ẩm thưc Việt Nam.

Cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món ngon mỗi ngày” 2016 mở màn tại cụm thi đầu tiên tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist sáng ngày 21/9. Hơn 350 thí sinh của trường đã tham dự vòng 1 diễn ra trong hai ngày 21-22/9 để chọn ra 30 thí sinh bước vào vòng 2 diễn ra ngày 23/09. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng chung kết tranh tài cùng các thí sinh khác trên toàn quốc.

7 giờ 30 phút sáng ngày 21/09, buổi lễ khai mạc đã diễn ra trong bầu không khí hân hoan với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên Khoa Chế biến món ăn, đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện chương trình Món Ngon Mỗi Ngày và đông đảo thí sinh dự thi. Nhận định về cuộc thi, thầy Võ Văn Nhanh, hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định cuộc thi là một trong những hoạt động phong trào rất bổ ích và thiết thực dành cho sinh viên đang theo học ngành Chế biến món ăn tại trường, góp phần phát triển nghề nghiệp cho những đầu bếp trẻ và đầu bếp tương lai, đóng góp cho sự phát triển văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Các vòng thi tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã diễn ra hết sức sôi động trong ba ngày 21, 22 và 23/9. Có thể nói các phòng thực hành của nhà trường trong ba ngày qua đã “nóng bừng” trong không khí tất bật, khẩn trương với đầy ắp những món ăn với mùi vị, hình thức phong phú hấp dẫn, được chế biến bởi chính bàn tay đầy nỗ lực và sáng tạo của các thí sinh. Tuy kĩ năng, thao tác cũng như cách thức chế biến và sản phẩm cuối cùng của các bạn bạn trẻ ít nhiều vẫn còn khoảng cách nhất định so với các đầu bếp chuyên nghiệp nhưng có thể nói hầu hết các bạn thí sinh đã đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi và Ban giám khảo đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển nghề nghiệp tương lai của các bạn.

Điều đặc biệt trong chương trình năm nay, tất cả thí sinh bước vào vòng chung kết sẽ có cơ hội được đồng hành cùng Chương trình truyền hình Món Ngon Nỗi Ngày, được ghi hình và phát sóng trên các kênh truyền hình toàn quốc.

Công ty Ajinomoto Việt Nam và trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) đã có hơn 10 năm đồng hành trong rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như tài trợ dụng cụ và gia vị, trao tặng học bổng v.v…Hơn nữa, Công ty cũng sẽ có thêm nhiều hoạt động gắn kết nhân dịp trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) và Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) vừa được hợp nhất theo quyết định của của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn vừa qua.

Được biết, trường Trung cấp Du lịch Khách sạn Saigontourist (STHC) là một trong những trường đừng đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn với hơn 25 năm kinh nghiệm. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 60% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm trường còn đào tạo hàng ngàn học viên các nghiệp vụ ngắn hạn cũng như bồi dưỡng nâng cao như: Bếp Việt Nam, Bếp căn bản, Bánh Âu…Từ khi thành lập, Trường đã đào tạo trên 50 ngàn học viên, nhiều học viên đạt giải cao trong Hội thi tay nghề Thành phố, Quốc gia, ASEAN và thế giới…trong đó có hàng ngàn học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. 

Hoài Nha

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang