Bí quyết chọn dầu gội cho tóc rụng

author 07:19 31/10/2014

(VietQ.vn) - Hiện tượng tóc rụng khiến mái tóc trở nên thưa thớt và thiếu sức sống khiến việc chọn loại dầu gội cho tóc rụng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Theo các nghiên cứu khoa học, mỗi ngày mỗi người rụng khoảng 100 đến 150 sợi tóc là điều bình thường, nhưng nếu con số lớn hơn thì đó là vấn đề cần lưu tâm. Rụng tóc không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nỗi lo hầu hết của các chị em phụ nữ. Dưới đây là các nguyên nhân và bí quyết chọn dầu gội cho tóc rụng giúp các chị em yên tâm phần nào.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc khá đa dạng có thể do môi trường sống như nguồn nước không sạch, khói bụi…Nguyên nhân trực tiếp từ bản thân mỗi người như chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu dinh dưỡng, sức khỏe yếu, rối loạn tâm lý, rối loạn hooc-môn. Một trong những lí do khiến tóc rụng nhiều đó là do thói quen gội đầu quá ít hoặc quá nhiều, lạm dụng mỹ phẩm và dụng cụ làm đẹp, hoặc do chọn loại dầu gội không phù hợp với tóc của mình.

Cần biết cách chọn dầu gội cho tóc rụng để ngăn chặn tình trạng này. Ảnh minh họa

Cần biết cách chọn dầu gội cho tóc rụng để ngăn chặn tình trạng này. Ảnh minh họa

Cách chọn dầu gội

Nhiều người đã sử dụng những biện pháp từ thủ công đến khoa học, nhưng tóc vẫn rụng nhiều. Với rụng tóc không do bệnh lý, chọn dầu gội cho tóc rụng là phương pháp hiệu quả.

Chị em nên chọn dầu gội kết hợp các thành phần vitamin, protein và những khoáng chất giúp cân bằng độ ẩm và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Đặc biệt, dầu gội chứa nhiều vitamin B có khả năng ngăn ngừa sự tổn thương của tóc dưới tác động bởi ánh nắng mặt trời, giúp phục hồi mọc tóc, bóng sáng và khỏe mạnh. Ngoài ra, chị em có thể chọn các loại dầu gội chứa thành phần protein, dầu gội từ các thành phần thiên nhiên giúp tóc mọc nhanh và dày hơn.

Sử dụng dầu gội cho tóc rụng hiệu quả và hợp lý giúp chị em không còn lo lắng mỗi khi chải đầu. Ảnh minh họa

Sử dụng dầu gội cho tóc rụng hiệu quả và hợp lý giúp chị em không còn lo lắng mỗi khi chải đầu. Ảnh minh họa

Để đẩy lùi lỗi lo tóc rụng, ngoài việc sử dụng dầu gội, chị em nên chăm sóc tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên và chú ý chế độ ăn uống cân bằng cũng như chăm sóc sức khỏe tốt.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang