Đâu là nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam

author 11:02 15/02/2014

Đầu tiên là tốp 100 công ty được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất trong tất cả 25 ngành nghề," dẫn đầu là Unilever, P&G, Vinamilk, Nestle, IBM, Abbott, HSBC, Vietcombank, Microsoft, Coca Cola...

Ngày 14/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Anphabe tổ chức lễ công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.”

Khảo sát được triển khai hoàn toàn độc lập, với quy trình chặt chẽ từ phỏng vấn chuyên sâu, khảo sát nhóm với 20 chuyên gia nhân sự và 8 nhóm nhân tài nhằm xây dựng bộ tiêu chuẩn chuyên nghiệp đầu tiên để đánh giá thương hiệu nhà tuyển dụng tại Việt Nam. 
Tốp các công ty được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất. (Ảnh: Hoàng Tấn/Vietnam+)
 

Tốp các công ty được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất. (Ảnh: Hoàng Tấn/Vietnam+)

Bộ tiêu chuẩn gồm 46 yếu tố xoay quanh 6 tiêu chí chính là lương, thưởng, phúc lợi; cơ hội phát triển; văn hóa và giá trị; đội ngũ lãnh đạo; chất lượng công việc và cuộc sống; danh tiếng công ty.

Sau khi xây dựng bộ tiêu chuẩn, Anphabe đã áp dụng để tiến hành khảo sát diện rộng với sự tham gia chuyên môn của công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nielsen. Khảo sát diện rộng được thực hiện bằng hình thức online từ tháng 10-12/2013, với 9.032 người đến từ hơn 1.000 công ty tham gia. 

Bà Mai Thị Tuyết Hoa, Giám đốc bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng thuộc Công ty Nielsen Việt Nam nhận định doanh nghiệp tại Việt Nam đã chú trọng rất nhiều vào thương hiệu sản phẩm nhưng chưa có sự đầu tư đúng mức cho thương hiệu nhà tuyển dụng.

Do đó, đây là dịp để doanh nghiệp nhìn nhận lại sức hấp dẫn của công ty mình trong mắt người đi làm, từ đó có chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng phù hợp, giúp thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả và tác động tích cực trở lại kết quả kinh doanh.

Khảo sát đưa ra kết quả bình chọn 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, được chia ra 3 hạng mục.

Đầu tiên là tốp 100 công ty được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất trong tất cả 25 ngành nghề," dẫn đầu là Unilever, P&G, Vinamilk, Nestle, IBM, Abbott, HSBC, Vietcombank, Microsoft, Coca Cola...

Tiếp theo, trong tốp các công ty được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất ở từng ngành nghề," HSBC đứng đầu về ngành ngân hàng/dịch vụ tài chính, Microsoft đứng đầu ở ngành công nghệ phần mềm, Unilever dẫn đầu ở ngành hàng tiêu dùng nhanh, Samsung dẫn đầu ở ngành điện tử/điện/thiết bị điện, Prudential dẫn đầu ở ngành bảo hiểm...

Ban tổ chức cũng đưa ra sáu giải thưởng dành cho các công ty có "Thương hiệu nhà tuyển dụng tốt nhất theo 6 nhóm tiêu chí," trong đó Unilever được bình chọn là nơi có Cơ hội phát triển và danh tiếng công ty tốt nhất, Vinamilk đứng đầu ở tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi và đội ngũ lãnh đạo.

Nestle và Microsoft lần lượt được bình chọn là nơi tốt nhất ở tiêu chí văn hóa và giá trị; chất lượng công việc và cuộc sống.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang