Đậu phụ sốt cay ấm áp ngày đông
Cách làm bò lúc lắc ngon
Ấm áp ngày đông với món ngon cuối tuần
Món ngon cho ngày mưa lạnh
Thưởng thức món canh gà cho mùa đông ấm áp
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ tươi
- 150g thịt nạc vai xay
- 3 quả cà chua
- Vài củ hành khô
- 2 thìa cà phê sa tế
- 2 thìa cà phê dầu hào
- Hành lá, rau mùi
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
- Nấm hương
Cách làm:
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
Trút thịt xay vào, xào với lửa lớn.
Cho nấm hương vào xào cùng thịt
Khi thịt và nấm hương chín, bạn múc ra bát để riêng.
Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn.
Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.
Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.
Cho thịt vào phần xốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm đều.
Thêm nước cho xăm xắp mặt thịt, đun sôi.
Trút phần đậu đã cắt vào.
Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều.
Cuối cùng, bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức.
Đậu phụ xốt cay với vị cay đậm đà, dùng nóng thực sự là món ăn đưa cơm. Sự trung hòa giữa đậu và thịt khiến bạn không bị cảm giác ngán khi ăn món này.
Gia Bảo