Đấu súng tội phạm ma túy xuyên quốc gia, 2 công an thương vong

author 19:07 19/07/2014

Rạng sáng 19-7, trong quá trình bao vây tấn công nhóm nghi phạm vận chuyển ma túy vào Việt Nam, một chiến sĩ của công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hi sinh, một chiến sĩ bị thương nặng.

Tin tức trên báo Tuổi trẻ nói rằng, lực lượng công an đã bắt giữ được 5 nghi phạm (trong đó có 2 đối tượng đã tử vong), thu giữ 108 bánh heroin cùng nhiều vũ khí, trong đó có súng tiểu liên.

Cụ thể, vào 4g05 sáng 19-7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, lực lượng công an phát hiện một nhóm khoảng 25 người có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn nên tổ chức triển khai lực lượng vây bắt.

Súng thu giữ của nhóm buôn ma túy

Ngay sau khi phát hiện bị lực lượng công an bao vây, nhóm nghi phạm vận chuyển ma túy đã co cụm tìm cách chống trả để khỏi bị bắt giữ.

Mặc dù công an đã bắn chỉ thiên kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng đã chống trả quyết liệt, dùng súng bắn xối xả về phía lực lượng công an nhằm tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trước sự tấn công của nhóm tội phạm, lực lượng công an đã bao vây, sử dụng vũ lực để ngăn chặn sự tấn công. Thượng úy Lường Phát Chiêm (32 tuổi), chiến sĩ Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động (PC65), công an tỉnh Sơn La, đã hi sinh do bị đạn của nhóm tội phạm bắn trúng.

Thượng úy Chiêm đã trúng một viên đạn vào hốc mắt, xuyên qua đầu nên tử vong tại chỗ.

Thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Sơn La bị thương nặng.

Lực lượng công an đã phải nổ súng để trấn áp.

Quá trình nổ súng, truy kích nhóm tội phạm này tại hiện trường, lực lượng công an đã bắt giữ được 5 đối tượng đều bị thương. Sau đó, hai trong số 5 đối tượng này đã tử vong, 3 đối tượng còn lại được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 6 ba lô, bên trong đựng khoảng 108 bánh heroin, 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng ngắn...

Hiện công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất các thủ tục để làm lễ an táng cho thượng úy Lường Phát Chiêm theo quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Thăng cấp bậc hàm cho cán bộ anh dũng hy sinh

 Tin mới trên Zing news cho biết, chiều 19/7, công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất các thủ tục để làm lễ an táng cho thượng úy Lường Phát Chiêm theo quy định của lực lượng Công an nhân dân. Thông tin ban đầu từ công an tỉnh cho thấy, quá trình bao vây, bắt giữ nhóm vận chuyển ma túy, lực lượng công an bị chúng chống trả quyết liệt. Thượng úy Lường Phát Chiêm đã anh dũng chiến đấu và hy sinh do bị đạn của nhóm tội phạm bắn trúng.

Sĩ quan này được cho là bị trúng một viên đạn vào hốc mắt, xuyên qua đầu làm tử vong tại chỗ. Ngoài ra, thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà (cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Sơn La) cũng bị thương nặng. Tấm gương anh dũng hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của chiến sĩ Lường Phát Chiêm được lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao. Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy cho chiến sĩ Lường Phát Chiêm.

 

Đan Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang