Đầu xuân, bãi gửi xe quanh đền chùa được dịp 'chém'

author 05:48 22/02/2015

(VietQ.vn) - Hầu hết người dân đi chơi, đi lễ chùa đầu năm đều có tâm lý ngày đầu năm không thích đôi co tranh luận. Vì vậy, các điểm trông giữ xe cứ mặc sức 'chém' giá lên cao bất thường.

Theo tin tức mới nhất từ VTV, lợi dụng ngày đầu xuân năm mới, dịch vụ trông giữ xe tại Hà Nội tăng giá gấp nhiều lần so với giá quy định, “chặt chém” khách du lịch và người dân đi chơi dịp Tết. Hầu hết người dân đi chơi, đi lễ chùa đầu năm đều có tâm lý ngày đầu năm không thích đôi co tranh luận. Vì vậy, các điểm trông giữ xe cứ mặc sức tận thu.

Theo ghi nhận của phóng viên tại bãi trông giữ xe Phủ Tây Hồ, Hà Nội, giá ghi trên vé dành cho xe máy là 3.000 đồng. Tuy nhiên, một số người dân cho biết, giá vé gửi xe trong ngày hôm nay (21/02) là 10.000 VND/xe, đắt gấp hơn 3 lần so với giá vé quy định. Cũng tại Phủ Tây Hồ, bãi trông giữ xe tự phát thu tới 20.000 VND/xe máy, và 80.000 VND/xe ô tô đồng thời không có vé xe.

Lợi dụng ngày đầu xuân năm mới, dịch vụ trông giữ xe tăng giá gấp nhiều lần so với giá quy định,

Lợi dụng ngày đầu xuân năm mới, dịch vụ trông giữ xe tăng giá gấp nhiều lần so với giá quy định. Ảnh: Lao động

Dịch vụ bãi trông giữ xe tự phát quanh các khu vực những ngôi chùa nổi tiếng như chùa Vĩnh Nghiêm, Đại Giác, Hoàng Pháp... cũng đẩy giá lên cao bất ngờ. Ngày bình thường những điểm giữ xe tại đây chỉ thu 5.000 đồng/ lượt xe máy, 20.000 đồng/ lượt xe ô tô 4 chỗ.

Riêng ngày tết Ất Mùi, giá tăng lên 20.000, 30.000 đồng/lượt xe máy và 100.000 đồng/lượt xe ô tô. Đây không phải lần đầu tiên dịch vụ trông giữ xe tự phát tại các cửa Chùa tăng giá đột biến nhưng do nhu cầu cần thiết nên nhiều người dân đành “ngậm bò hòn làm ngọt”, theo thông tin từ báo Dân trí. 

Chị Như (ngụ quận 3) cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi một điểm giữ xe tại chùa Vĩnh Nghiêm thu đến 30.000 đồng/ lượt xe máy. Những ngày rằm, lễ Vu Lan tôi cũng thường đi lễ chùa tại đây nhưng cùng lắm cũng chỉ lên tới 10.000 hoặc 15.000 đồng/lượt là cùng. Tôi có trao đổi về chuyện ép giá với người trông giữ xe thì họ kêu cả năm mới có ngày tết nên họ phải thu thêm. Nghĩ họ cũng là những người lao động theo thời vụ và những ngày tết tôi không muốn đôi co nên bỏ qua cho xong chuyện”.

Thái Hà


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang