Đẩy mạnh thương hiệu Việt hưởng ứng phong trào người Việt Nam dùng hàng Việt Nam của NCT3

author 14:33 25/01/2019

(VietQ.vn) - Công Ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế NCT3 đã hỗ trợ, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên tham gia tìm hiểu về cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Trong bối cảnh đất nước đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và quốc tế, xây dựng thương hiệu không chỉ là tấm giấy thông hành giúp doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu, mà còn làm nên danh tiếng, thương hiệu của quốc gia.

Nhằm phát huy lòng yêu nước, đẩy mạnh sản xuất hàng Việt Nam có chất lượng và sức cạnh tranh cao, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị 24/CT-TTg về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ông Trần Đức Minh – Chủ tịch Tập đoàn NCT3.

 

 

Thực hiện chủ trương đó, Công Ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế NCT3 đã hỗ trợ, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên tham gia tìm hiểu về cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Từ đó, người lao động nắm chắc thông tin, có cơ hội tiếp cận gần hơn với hàng Việt.

Mới đây, công ty NCT3 đã phối hợp với tập đoàn BKAV cho ra đời sản phẩm Bphone 3 và Bphone 3pro phiên bản giới hạn. Sản phẩm có chất lượng khá ổn định, mẫu mã bắt mắt và đặc biệt chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng, không lưu hành đại trà trên thị trường. Điều này tạo sự đặc biệt cho dòng sản phẩm Bphone 3 và Bphone 3 Pro của NCT3 phối hợp cùng BKAV.

Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức treo băng rôn, dán bảng tin, lồng ghép nội dung cuộc vận động vào các buổi sinh hoạt chung, các buổi gặp mặt nói chuyện chuyên đề tại các bộ phận, phòng ban Công ty, trong đó chú trọng giải thích cho cán bộ công nhân viên thấy được những lợi ích của việc dùng hàng Việt Nam, nhấn mạnh ưu thế của hàng sản xuất trong nước so với hàng ngoại nhập do giá nhân công rẻ, chi phí vận chuyển, thuê mặt bằng thấp nên giá bán sẽ rẻ hơn.

Hơn nữa, hàng trong nước được kiểm tra chặt chẽ về chất lượng nguyên liệu đầu vào nên sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn với người tiêu dùng, có xuất xứ rõ ràng và công tác hậu mãi được bảo đảm (đây là mặt còn rất hạn chế hiện nay của hàng ngoại nhập). Công đoàn đã đề ra khẩu hiệu tuyên truyền, nhắc nhở người lao động “Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh trong văn hóa mua sắm, tiêu dùng”, để người lao động nhận thức rõ rằng việc sử dụng hàng Việt Nam vừa ích nước, vừa lợi nhà mà cũng chính là cách làm giàu cho mình và cho đất nước. 

Công ty đầu tư quốc tế NCT3 đã tạo được nét văn hóa tiêu dùng đối với hàng Việt. Công ty được người tiêu dùng tin tưởng, giống như cán bộ công nhân viên NCT3 đang tiêu dùng những sản phẩm Việt hàng ngày, hàng giờ để phục vụ cho đời sống của mình.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, để thúc đấy mạnh mẽ thương hiệu Việt và cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam không mang tính phong trào hay ý nghĩa chính trị thuần túy mà trở thành thực tiễn kinh tế - xã hội, có lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng thì rất cần có sự phối hợp từ nhiều phía. Công ty đưa ra những sản phẩm có chất lượng và mẫu mã đẹp. Mặt khác, NCT3 sẽ phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, góp phần làm thay đổi nhận thức, cách nghĩ của người tiêu dùng về hàng Việt.

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác quản lý thị trường, xử lý nghiêm những hành vi đầu cơ, buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng… để người tiêu dùng tin tưởng, phấn khởi khi đến với hàng Việt Nam. Đồng thời, công đoàn các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; phối hợp với các doanh nghiệp làm tốt công tác thông tin, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, giúp người tiêu dùng nắm bắt thông tin cần thiết về hàng hóa Việt Nam để khẳng đinh được thương hiệu Việt đến người mua sắm, tiêu dùng.

An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang