Đẩy mạnh ứng dụng BCS & KPI trong quản trị doanh nghiệp

author 13:27 05/04/2018

(VietQ.vn) - Hội thảo chuyên đề về ứng dụng BSC & KPI và kinh nghiệm triển khai tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam thuộc lĩn vực dịch vụ vừa được tổ chức mới đây tại TP.HCM.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Trong nền kinh tế hiện đại, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững cần không ngừng đổi mới cả về sản phẩm lẫn cách thức quản lý, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào đổi mới, cải tiến sản phẩm mà chưa chú trọng đến sự đổi mới về hoạt động quản trị doanh nghiệp.

Hội thảo tìm ra các giải pháp phù hợp với thực trạng quản trị tại doanh nghiệp Việt Nam

Thẻ điểm cân bằng (BCS) và chỉ số hoạt động chính (KPI) là các công cụ quản lý đã được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực quản trị ở nhiều quốc gia phát triển nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với 2 công cụ này, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp được cụ thể hóa thông qua các mục tiêu quản lý và chương trình hành động cụ thể cho từng bộ phận, từng lĩnh vực và từng cá nhân.

Quá trình đánh giá nhân viên với hệ thống KPI sẽ trở nên công bằng và minh bạch hơn, đảm bảo cho người lao động thực hiện đúng các trách nhiệm trong bảng mô tả công việc của từng vị trí chức danh cụ thể.

Với tư cách là đơn vị phối hợp, đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ miền Nam, Hiệp hội Điều Việt Nam và Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản đã đánh giá giá cao nỗ lực của Nhóm nghiên cứu trong việc thiết k nội dung chương trình hội thảo, tập huấn và kế hoạch lựa chọn, tư vấn triển khai ứng dụng KPI cho doanh nghiệp trên cả nước.

Các đơn vị phối hợp bày tỏ sự tin tưởng và sẵn sàng hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương để triển khai thành công Chương trình này. Đặc biệt, các bài tham luận tại Hội thảo của đại diện doanh nghiệp từ các phân ngành dịch vụ: giáo dục đào tạo, tư vấn, phân phối, vận tải, tài chính, ngân hàng đã đưa ra được bức tranh toàn cảnh về những kinh nghiệm thành công, thất bại và các khó khăn hiện hữu doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình triển khai KPI.

Từ các ý kiến tham luận, các chuyên gia và các doanh nghiệp tham dự hội thảo đã trao đổi, bàn luận sâu hơn về những vấn đề mang tính kỹ thuật, cụ thể tương ứng cho từng loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh và thảo luận để tìm ra các giải pháp phù hợp với thực trạng quản trị tại doanh nghiệp.

Đây là hội thảo đầu tiên, mở đầu cho chuỗi hội thảo nhằm phổ biến, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công cụ chỉ số hoạt động chính KPI cho hơn 500 tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước trong khuôn khổ Đề tài Nghiên cứu ứng dụng và Phát triển công nghệ cấp Quốc gia “Nhân rộng áp dụng công cụ Chỉ số hoạt động chính (KPI) vào các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam năm 2018”.

Những nguyên nhân khiến doanh nghiệp Việt áp dụng chưa thành công KPI(VietQ.vn) - KPI là công cụ quản lý hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng thành công KPI.

Thanh Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang