Để có được mã vạch hoàn chỉnh

author 16:13 18/07/2013

(VietQ.vn) - Sau khi công ty được cấp mã số doanh nghiệp, công ty cũng đã được hướng dẫn cấu tạo mã và cách cấp mã số cho các sản phẩm của mình.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Hỏi: Công ty tôi đã được Viện Tiêu Chuẩn  Chất lượng Việt Nam cung cấp mã số mã vạch, làm thế nào để công ty tôi có được số 13 tức là chữ (c) để được mã vạch hoàn chỉnh và công ty phải làm gì và liên hệ với ai để thực hiện điều này? 

phuongtran@kidsmoon.com

Hầu hết các công ty in ấn thiết kế tem nhãn bao bì chuyên nghiệp đều có thể chuyển mã vạch bằng các phần mềm chuyên dụng.
Hầu hết các công ty in ấn thiết kế tem nhãn bao bì chuyên nghiệp đều có thể chuyển mã vạch bằng các phần mềm chuyên dụng.

Đáp: Sau khi công ty được cấp mã số doanh nghiệp, công ty cũng đã được hướng dẫn cấu tạo mã và cách cấp mã số cho các sản phẩm của mình.

Và sau khi công ty đã cấp mã số cho các sản phẩm của mình, bước tiếp theo công ty sẽ phải chuyển từ mã số sang mã vạch. Để chuyển từ mã số sang mã vạch cần có các phần mềm làm mã vạch.

Trong các phần mềm đó, lựa chọn hệ mã vạch EAN-13 và nhập 12 số mã công ty đã cấp cho sản phẩm của mình, các phầm mềm sẽ tự tính luôn số kiểm tra và thể hiện đủ 13 số dưới vạch.

Bên cạnh đó, để kiểm tra tính chính xác của phần mềm trong việc tính số kiểm tra, công ty có thể tính lại số kiểm tra theo công thức hoặc tính trực tiếp trên website của tổ chức mã số mã vạch VN theo đường link sau:  http://www.gs1vn.org.vn/default.aspx?portalid=24&tabid=459 .

Hiện nay, hầu hết các công ty in ấn thiết kế tem nhãn bao bì chuyên nghiệp đều có thể chuyển mã vạch bằng các phần mềm chuyên dụng. 

Chuyên mục có sự phối hợp của GS1 Vietnam - Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam - Số 8 Đường Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy - Hà Nội  

(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang