Để đi du lịch không bị ‘chặt chém’ biết hỏi ai ?

author 16:08 22/07/2015

(VietQ.vn) - Du khách có thể tìm kiếm thông tin về các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan tới du lịch, tiếp nhận các chương trình khuyến mãi, đánh giá, phản hồi về chất lượng dịch vụ để chuyến đi hiệu quả.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Xuất phát từ nhu cầu chung của mọi du khách, cần thông tin trước và trong mỗi chuyến đi, đặc biệt là thông tin trải nghiệm của cộng đồng về mọi vấn đề liên quan tới điểm đến, Bayo.vn đã ra đời với mong muốn trở thành mạng xã hội du lịch tại Việt Nam, dành riêng cho cộng đồng du khách Việt.

Ở Việt Nam, đối với nhiều gia đình, cá nhân, đặc biệt là đối với giới trẻ, đi du lịch không còn là điều gì đó quá xa xỉ, khó khăn mà thậm chí đã trở thành nhu cầu, sở thích và thói quen thường trực của cuộc sống, thành một phần trong những kế hoạch sống của nhiều người. Nếu người cao tuổi thích du lịch gắn với nghỉ dưỡng, thích những nơi nhẹ nhàng, yên tĩnh; dân văn phòng thích du lịch gắn với địa điểm tiện nghi, sôi động để hưởng thụ cuộc sống và thay đổi không khí thì giới trẻ đa phần thích du lịch bụi, "phượt", để khám phá các vùng, miền, thử các cảm giác mạo hiểm, tự mình tìm kiếm, trải nghiệm những điều mới lạ...

Để đi du lịch không bị ‘chặt chém’ biết hỏi ai ?

Để đi du lịch không bị ‘chặt chém’ biết hỏi ai ?

Mặc dù sở thích, nhu cầu của các đối tượng du khách là khác nhau nhưng có một điểm chung rất lớn đó là đều cần thông tin liên quan tới mỗi chuyến đi, đặc biệt là thông tin từ trải nghiệm thực tế, từ kinh nghiệm của các du khách khác gắn với địa điểm mong muốn: từ cảm xúc với điểm đến, cung đường, lộ trình du lịch tới giá cả các dịch vụ ăn, chơi, ngủ nghỉ, đi lại...tất cả đều được các đối tượng du khách quan tâm, tìm kiếm và tham khảo để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Với mục đích trở thành một mạng xã hội dành cho cộng đồng yêu thích du lịch trên khắp mọi miền đất nước, trở thành chuyên trang thông tin dành cho cộng đồng du khách Việt, Bayo.vn được thiết kế để các du khách có thể chia sẻ những đánh giá, trải nghiệm của bản thân về từng điểm đến, về các dịch vụ khác trong chuyến đi nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng; đặt câu hỏi trước và trong mỗi chuyến đi để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cộng đồng. Đặc biệt, tại Bayo.vn, du khách có thể tìm kiếm thông tin về các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan tới du lịch, tiếp nhận các chương trình khuyến mãi, gửi những đánh giá, phản hồi về chất lượng dịch vụ nhận được... để chuyến đi được tổ chức và thực hiện hợp lý nhất cả về lịch trình cũng như nội dung và chi phí.

Ông Trương Anh Tuấn - Đồng sáng lập Bayo.vn cho hay: “Bayo.vn mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy để mọi du khách có thể tra cứu thông tin, nhận tư vấn từ cộng đồng, tham khảo ý kiến chuyên gia để lên kế hoạch và thực hiện một chuyến du lịch hoàn hảo. Với mỗi đóng góp cho cộng đồng như viết đánh giá điểm đến, trả lời câu hỏi của cộng đồng, các thành viên Bayo sẽ nhận được điểm thưởng vào tài khoản Bayo. Điểm thưởng đó sẽ được quy đổi thành các voucher, khuyến mãi, giảm giá cho các chuyến du lịch sau này”.

Mùa du lịch 2015 đang diễn ra rất sôi động. Bayo góp phần làm cho Mùa hè 2015 sôi động hơn nữa với sự kiện Cuộc thi "Bayo - để cuộc đời là những chuyến đi" dành cho du khách trên khắp mọi miền đất nước.

Chỉ cần lựa chọn một điểm đến yêu thích nhất, viết đánh giá về điểm đến đó trên Bayo.vn, các cá nhân dự thi sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng là chuyến du lịch miễn phí tại Đà Nẵng - điểm đến mơ ước tại Việt Nam. Hơn thế nữa, các thành viên đạt giải sẽ trở thành các "Đại sứ Bayo", cùng khám phá văn hóa và những điều tuyệt vời của Đà Nẵng với chuyên gia văn hóa du lịch Trịnh Lê Anh, MC truyền hình nổi tiếng, giảng viên khoa Du lịch, trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) trong vai trò "Đại sứ đồng hành" của Cuộc thi để chia sẻ với cộng đồng du khách những cảm xúc, trải nghiệm, ấn tượng và suy nghĩ về thành phố này.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang