Đe dọa tung ra 1.000 chai nước có ruồi để đòi Tân Hiệp Phát 499 triệu đồng

author 13:59 06/02/2016

(VietQ.vn) - Khách hàng đòi Tân Hiệp Phát chi 499 triệu đồng nếu không sẽ tung 1.000 chai nước có ruồi ra thị trường vào ngay dịp đầu năm mới.

Đe dọa chào năm mới bằng... 1.000 sản phẩm có ruồi

Từ ngày 15/1/2016 đến ngày 01/02/2016, anh Trần Ngọc Quý, còn gọi là Long (ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) đã sử dụng số điện thoại 012294626xx thực hiện 15 cuộc gọi tới số hotline của Tân Hiệp Phát yêu cầu Tập đoàn này chuyển 499 triệu đồng nếu không sẽ tung 1000 chai sản phẩm Trà xanh Không độ có ruồi ra thị trường vào ngay dịp đầu năm mới.

Thông tin từ Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát), ngày 20/01/2016, bộ phận CSKH của doanh nghiệp này đã cử nhân sự trực tiếp đến làm việc với anh Trần Ngọc Quý tại Đà Nẵng để tìm hiểu và thống nhất phương án giải quyết khiếu nại. Tại đây, anh Trần Ngọc Quý đã cho nhân viên Tân Hiệp Phát “xem trước” một chai Trà xanh Không độ có ruồi. 

khong do co ruoi

1 trong số 1.000 chai Trà xanh không độ có "vật thể lạ"  được khách hàng cho Tân Hiệp Phát "xem trước"

Theo ghi nhận của bộ phận CSKH Tân Hiệp Phát, chai sản phẩm Trà xanh Không độ do anh Quý cung cấp mang số hiệu 01NSX 03072015 /014HSD 03072016 bị sủi bọt, là dấu hiệu của việc chai sản phẩm không còn nguyên vẹn, có “vật thể lạ” màu đen và kết tủa màu trắng dưới đáy chai. Trong buổi làm việc, anh Trần Ngọc Quý tiếp tục yêu cầu Tân Hiệp Phát đáp ứng số tiền 499 triệu đồng để thu hồi 1000 sản phẩm lỗi mà anh Quý đang sở hữu.

Liên tiếp phát hiện sản phẩm có "vật thể lạ", Tân Hiệp Phát nói gì?

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết: nhân viên CSKH của Tân Hiệp Phát đã giải trình đầy đủ về quy trình sản xuất của sản phẩm nhưng anh Quý không chấp nhận và thông báo nếu doanh nghiệp không giải quyết chi tiền thì sẽ công bố cho báo chí. Khi bộ phận CSKH của Tân Hiệp Phát giải thích về quan điểm công khai minh bạch của doanh nghiệp, đề nghị anh Quý mời bên thứ 3 bao gồm báo chí, chính quyền địa phương, Hội BVNTV để giám sát quá trình xử lí khiếu nại và tiến hành kiểm tra tính nguyên vẹn của sản phẩm thì anh Trần Ngọc Quý tiếp tục từ chối và đe doạ nếu công ty không đáp ứng sẽ tung… 1.000 chai nước có ruồi ra thị trường vào đúng dịp năm mới.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, từ thời điểm anh Võ Văn Minh ở Tiền Giang bị bắt vào đầu năm 2015, đặc biệt là sau khi trên Youtube xuất hiện video “hướng dẫn cách bỏ ruồi vào chai Dr Thanh còn nguyên tem”, thì hiện tượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát có dị vật, bị lỗi, bị hỏng xuất hiện dày đặc. Điều này cũng xảy ra với các nhãn hiệu khác, điển hình như vụ 5 con ruồi trong chai C2 của URC, mảnh thủy tinh trong chai sản phẩm Coca, hay mới đây nhất là vụ 2 con nhện trong chai Sting của Pepsi.

khong do co ruoi

Dấu hiệu của việc chai sản phẩm không còn nguyên vẹn, "có ruồi" và kết tủa màu trắng dưới đáy chai

“Tất cả các việc trên đều bất bình thường và cần phải có một thái độ khách quan, đúng đắn để kiểm chứng, chứ không phải chỉ riêng đối với trường hợp sản phẩm của Tân Hiệp Phát”, ông Khôi khẳng định.

Cũng theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, hiện có một số người lợi dụng tâm lí e ngại phiền phức, sợ ồn ào của các doanh nghiệp để đưa ra sức ép đòi hỏi về tiền bạc khi nắm được một “điểm yếu” hay một lỗi sản phẩm nào đó. 

"Tân Hiệp Phát là công ty sản xuất hàng tiêu dùng, chúng tôi mong muốn mang lại sản phẩm tốt bao gồm cả dịch vụ tốt, chúng tôi làm mọi thứ có thể để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi. Tân Hiệp Phát sẽ liên tục công khai minh bạch thông tin, tiếp tục cải tiến các khâu trong chuỗi cung ứng, bảo quản, vận chuyển để khách hàng ngày càng hài lòng về sản phẩm của Tập đoàn".

Vị đại diện của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng chia sẻ: “Trong quá trình phát triển của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng như bất cứ doanh nghiệp nào cũng khó tránh khỏi có những lúc thiếu sót, sai lầm, nhưng điều chúng tôi cam kết theo đuổi một cách nghiêm túc là sẽ không ngừng khắc phục những thiếu sót, sai lầm của mình trong quá khứ, để ngày càng tốt hơn, hoàn thiện hơn, phục vụ khách hàng của mình một cách hoàn hảo hơn”.

Về trường hợp Trần Ngọc Quý, ông Nguyễn Phan Huy Khôi cho biết Tập đoàn Tân Hiệp Phát mong muốn được anh Quý hợp tác, trao đổi chai sản phẩm và đồng ý bố trí làm việc với sự giám sát của các bên thứ 3, đồng thời cùng Tân Hiệp Phát phối hợp tìm nguyên nhân con ruồi trong chai nước.

Thanh Yến


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang