Dê hộ nghèo cấp vào trang trại Bí thư Huyện đúng ý xã

author 15:58 21/01/2015

(VietQ.vn) - Cán bộ tỉnh Thạch Thành, nơi xảy ra trường hợp nửa số dê của dân nghèo cấp nhầm người và đi nhầm vào trang trại của Bí thư Huyện đã giải thích như vậy.

Theo tin tức trên báo Lao động, kể từ tháng 3/2014, Huyện ủy Thạch Thành và Thị ủy Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ký kết chương trình kết nghĩa. Theo chương trình, sau khi kết nghĩa, thị xã Bỉm Sơn sẽ tặng dê giống và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ nghèo của huyện Thạch Thành. Xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, được chọn làm nơi cấp phát dê đợt 1 và các đối tượng được thụ hưởng là hộ nghèo. Theo đó, thị xã Bỉm Sơn thực hiện trao 2 đợt dê giống cho các hộ nghèo huyện Thạch Thành với tổng số 60 con, trị giá 250 triệu đồng.

Nửa số dê giống trao cho hộ nghèo ở Thạch Thành Thanh Hóa được đưa vào trang trại của Bí thư Huyện

Nửa số dê giống trao cho hộ nghèo ở Thạch Thành Thanh Hóa được đưa vào trang trại của Bí thư Huyện. Ảnh minh họa

Trong lần phát dê đợt 1 ngày 3/6/2014, sau khi nhận 24 con dê, huyện Thạch Thành bàn giao số dê này cho 6 hộ dân ở xã Thành Yên nhưng chỉ 3 hộ được nhận (mỗi hộ 4 con). Ba hộ còn lại không phải hộ nghèo nhưng vẫn được xã Thành Yên xét cho nhận 12 con còn lại. Theo người dân xã Thành Yên, 3 gia đình được nhận dê không phải hộ nghèo trong xã, họ đều là anh em họ hàng nhà ông Bí thư Huyện ủy. Thậm chí, có người là cán bộ xã.

Sau khi ký xác nhận, 12 con dê còn lại được đưa thẳng tới trang trại của ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành, ở thôn Thành Trung, xã Thành Yên.

Ông Trương Văn Gương, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã, xác nhận việc đưa 12 con dê vào trang trại ông Quý là do trên phân bổ và ý giải, đưa dê vào trang trại của của Bí thư Huyện là vì trang trại nuôi nhiều dê nên chăm dê tốt hơn, theo tin tức báo Phununews.

Ông Phạm Bích Ngọc, Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Thạch Thành, cho biết: “Số dê cấp không đúng đối tượng là “ý đồ” của xã.  Vì đây là giống dê lai nên cần có kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, trong khi hộ nghèo chưa có đủ điều kiện nên xã mới chọn 3 hộ có đủ các yếu tố trên để đưa dê vào nuôi, sau đó nhân giống và đưa lại số dê cho hộ nghèo. Xã nghĩ như vậy là hợp lý nhưng về đối tượng là không đúng nên sau khi phát hiện, chúng tôi đã lấy số dê cấp sai, cấp lại cho 3 hộ nghèo khác.”

Về phần mình, ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành, xác nhận việc xã đưa 12 con dê vào trang trại của mình. Ông Quý có biết việc này nhưng nghĩ đó là dê được phân bổ từ dự án của Bộ Khoa học và Công nghệ về phát triển chăn nuôi giúp đồng bào huyện miền núi thoát nghèo  chứ không biết đó là dê hỗ trợ của thị xã Bỉm Sơn.

Đồng thời, ông Quý cho biết, sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, ông đã yêu cầu cấp lại 12 con dê nói trên về cho các hộ nghèo của xã. 

Phương Khanh

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang