Để hơn 100 người tụ tập tham gia giải game giữa mùa dịch, địa điểm tổ chức bị xử phạt

author 17:43 31/03/2020

(VietQ.vn) - UBND quận Ngũ Hành Sơn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với đơn vị cho thuê mặt bằng thi đấu giải game quy tụ hơn 100 người giữa mùa dịch.

Ngày 31/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Empire Hospitality với số tiền 15 triệu đồng.

Doanh nghiệp này bị xử phạt vì vi phạm quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Không thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 và các chỉ đạo liên quan của ​UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn về công tác phòng chống dịch.

 Hình ảnh giải game PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - Vietnam trong tổ hợp Cocobay Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Được biết, trước đó Công ty Empire Hospitality, là đơn vị quản lý và vận hành tổ hợp Cocobay Đà Nẵng, đã ký hợp đồng với Công ty lữ hành ProTour cung cấp dịch vụ lưu trú và cho thuê mặt bằng trung tâm sự kiện.

Đối tác của Công ty ProTour là Công ty VNG đã sử dụng trung tâm sự kiện này để tổ chức giải game với tên gọi PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - Vietnam.

Theo kế hoạch giải game sẽ diễn ra từ ngày 8/3 ngày 6/4. Chiều 27/3, công ty này nhận được thông báo của UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải hạn chế tụ tập đông người từ 0g ngày 28/3.

Empire Hospitality cho biết đã gởi thông báo trên cho Công ty ProTour để công ty này làm việc với VNG và yêu cầu thực hiện đúng theo thông báo trên.

Tuy nhiên, đến ngày 28/3 giải game vẫn diễn ra bình thường với sự tham gia của hơn 100 game thủ và trọng tài.

Chiều 28/3, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn đã kiểm tra một hội trường trong Tổ hợp giải trí Cocobay (thuộc phường Hoà Hải), ghi nhận có 117 người đang tập trung trong căn phòng khoảng 300 m2.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu dừng tổ chức giải đấu trước mắt trong vòng 14 ngày, niêm phong hội trường và yêu cầu các bên có trách nhiệm liên quan đến làm việc.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang