Cần làm rõ vụ tinh dầu “biến” thành sữa ngô

author 07:38 01/04/2014

(VietQ.vn) – Thông tin tinh dầu “biến” thành sữa ngô qua những công đoạn thô sơ, gắn nhãn mác tạm bợ, không qua giám định chất lượng sản phẩm… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến người tiêu dùng hoang mang lo sợ vì đã sử dụng sản phẩm này một thời gian dài.

Sẽ tiến hành kiểm định chất lượng tinh dầu ngôSẽ tiến hành kiểm định chất lượng tinh dầu ngô

Ngày 31/03/2014, để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm kiếm lợi bất chính. Cục an toàn thực phẩm đã gửi công văn số 589/ATTP-NĐ đến Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ thông tin cơ sở sản xuất tinh dầu chế biến thành sữa ngô gây hoang mang người tiêu dùng.

Qua thông tin ban đầu, Công ty TNHH thương mại dịch vụ XNK Mỹ Linh (số 78A, Hàng Bồ, Hà Nội) đã sản xuất tinh dầu qua những công đoạn thô sơ, gắn nhãn mác tạm bợ, không qua giám định chất lượng đã đẩy sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Sự việc đã được Phóng viên Lao Động phát giác phanh phui ra ngoài công luận, khiến người dân kịch liệt lên án hành vi vi phạm An toàn thực phẩm của những kẻ “hám tiền” vì lợi nhuận mà bất chấp sức khỏe người tiêu dùng.

Nhằm mục đích phát hiện sớm, xử lý dứt điểm và công khai minh bạch các hành vi vi phạm quy định pháp luật Cục an toàn thực phẩm đã đề nghị Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra, giám định chất lượng sản phẩm tại cơ sở sản xuất sữa ngô tại địa chỉ 78A, Hàng Bồ, Hà Nội. 

Hiện Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội đang điều tra, làm rõ, hoàn thiện báo cáo gửi về Cục an toàn thực phẩm trước ngày 6/4/2014. 

Tuấn Kiệt 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang