Đề nghị y án tử hình đối với Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc

author 06:48 24/04/2014

Chiều 23.4, đại diện Viện KSND đã nêu quan điểm của mình đối với 9 bị cáo trong vụ án tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Theo đó, vị đại diện cơ quan này đề nghị bác kháng cáo của 4 bị cáo trong nhóm tội tham ô tài sản, đồng thời đề nghị HĐXX xem xét tăng mức bồi thường đối với một số bị cáo.

Đại diện cơ quan công tố nhận định, đối với bị cáo Dương Chí Dũng tại phiên tòa sơ thẩm cũng như phúc thẩm không nhận tội tham ô tài sản. Dù gia đình đã nộp gần 5 tỉ đồng tiền khắc phục hậu quả nhưng không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt. Đối với bị cáo Mai Văn Phúc, cấp sơ thẩm tuyên mức án tử hình là phù hợp. Việc gia đình Phúc nộp 3,5 tỉ đồng không phải là căn cứ để giảm nhẹ hình phạt. Đối với Trần Hải Sơn, mức án mà cấp sơ thẩm tuyên là quá nhẹ so với bị cáo nên không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo, tương tự như bị cáo Trần Hữu Chiều.

 

Xét xử phúc thẩm vụ Dương Chí DũngXét xử phúc thẩm vụ Dương Chí Dũng
Cơ quan công tố cho rằng tòa sơ thẩm tuyên án tử hình đối với bị cáo Mai Văn Phúc là phù hợp - Ảnh: Thái Sơn

Xét xử phúc thẩm vụ Dương Chí Dũng
Cơ quan công tố cho rằng không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trần Hữu Chiều - Ảnh: Thái Sơn

Xét xử phúc thẩm vụ Dương Chí Dũng
Cơ quan công tố cho rằng không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trần Hải Sơn - Ảnh: Thái Sơn

Bên cạnh đó, đại diện Viện KSND cho rằng mức án cấp sơ thẩm đối với các bị cáo nguyên là cán bộ hải quan là quá nghiêm khắc, cả về mức bồi thường nên đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ.

Tại phiên xét xử sơ thẩm hồi cuối năm ngoái, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc mức án tử hình vì hai tội Tham ô tài sản và Cố ý làm trái về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo Trần Hải Sơn nhận: 22 năm tù; Trần Hữu Chiều: 19 năm; Mai Văn Khang: 7 năm tù; Lê Văn Dương: 7 năm tù; Huỳnh Hữu Đức: 8 năm tù; Lê Ngọc Triện: 8 năm tù; Lê Văn Lừng: 8 năm tù.

 

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang