Đề Sinh dài, đề tiếng Anh có tính phân loại cao

author 05:51 10/07/2014

Sau 90 phút làm bài thi môn Sinh (khối B) và môn Ngoại ngữ (khối D), nhiều thí sinh cho biết đề môn Sinh hơi dài, đề tiếng Anh không khó nhưng có tính phân loại cao. Sáng mai, thí sinh thi môn cuối của đợt 2.

Sự kiện:

Theo nhận định của một số thí sinh tại Thanh Hóa, đề thi đại học 2014 môn Sinh học khối B năm nay dài và khó hơn. Thí sinh phải mất nhiều thời gian mới có thể làm xong được bài thi.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Thi đại học 2014 đợt 2 ngày đầu tiên với các thí sinh khối B, D

Thí sinh Lê Thị Hồng Thu nhận định về đề thi môn Sinh: “Đề thi đại học 2014 năm nay khó và dài, em phải làm gần hết thời gian mới xong được đề bài ra nhưng cũng chưa chắc chắn kết quả lắm. Chỉ được khoảng 5 điểm là cao".

Còn thí sinh Lê Thị Châu, dự thi khối B để lấy điểm xét vào trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa cho biết: "Đề thi không quá khó với những bạn có học lực khá giỏi. Nhưng các bạn ấy cũng phải mất nhiều thời gian mới làm xong được bài. Các bạn có học lực trung bình thì làm không hết, em cũng phải tô cho đủ bài thi khi hết thời gian".

Đối với môn thi tiếng Anh, sau 90 phút làm bài thi căng thẳng, các thí sinh ra khỏi phòng thi cũng đánh giá đề thi năm nay rất khó. Nhiều thí sinh cũng phải tô cho xong bài làm để nộp ra về.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Môn Sinh trong kỳ thi đại học 2014 đợt 2 được cho là dài và khó

Thí sinh Bùi Thị Hà cho hay: "Em chỉ làm chưa đầy một nửa câu hỏi. Đề khó quá, em ngồi suy nghĩ làm bài mãi cũng được thêm một số câu, những câu còn lại em không làm được. Các bạn cùng phòng em cũng không làm được bài và cũng kêu đề khó".

Ngược lại với em Hà, em Phạm Thị Yến cho rằng, thời gian làm bài là vừa đủ đối với các bạn học lực khá, giỏi. Em làm chưa xong, còn khoảng gần 10 câu nữa nhưng đã hết giờ, sau đó phải tô kín đáp án để nộp. Em thấy nhiều bạn làm xong hết, nhưng cũng chỉ xong trước khi hết giờ khoảng 10 phút. Em chắc chắn được khoảng 70%".

Ghi nhận tại Huế: Đề thi Sinh học được nhiều thí sinh nhận xét vừa sức.

Em Trương Đình Duy Đạt, dự thi tại hội đồng thi ĐH Khoa học Huế cho biết: "Đề thi Sinh năm nay khó hơn đề năm ngoái một chút vì có nhiều câu đánh đố hơn, tuy nhiên nhìn chung đề vừa sức, em làm chắc được 70% hi vọng được tầm 8 điểm".

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Đề tiếng Anh trong kỳ thi đại học 2014 đợt 2 khó nhưng có tính phân loại cao

Tại Huế, thí sinh dự thi khối D1 vào các trường thuộc Đại học Huế thi tập trung tại 2 điểm chính là Hội đồng thi trường CĐ Sư phạm Huế và CĐ Công nghiệp Huế.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường CĐ Sư phạm Huế, không có thí sinh ra sớm môn Tiếng Anh. Sau khi hết giờ làm bài, nhiều sĩ tử bước ra khỏi trường thi với gương mặt rạng rỡ nụ cười.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Các thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi đại học 2014 đợt 2
với khuôn mặt rạng rỡ

Trao đổi với chúng tôi, thí sinh Hoàng Thị Như Hà (dự thi vào ngành Quốc tế học, ĐH Ngoại ngữ Huế) hồ hởi: “Môn Anh vốn dĩ đã là môn thế mạnh của em rồi, cộng thêm đề năm nay vừa sức nên em cảm thấy rất sung sướng khi hoàn thành bài thi khá tốt".

Bên cạnh niềm vui làm bài tốt của một số sĩ tử thì cũng có nhiều thí sinh “than” đề khó nhằn. Em Ngọc Mai (thi vào trường ĐH Ngoại ngữ Huế) thở dài: “Theo đánh giá của em thì đề khó. Rất nhiều câu đọc đi đọc lại vẫn không ra đáp án nhưng cũng cố tô đại cho nhanh. Nói chung thì bài làm của em cũng hên xui, hy vọng may mắn sẽ mỉm cười vào môn Văn ngày mai".

Ghi nhận tại Hà Nội: Nhiều thí sinh nhận định, đề Sinh học không quá khó nhưng có tính phân loại cao, phần bài tập hơi dài nên thí sinh phải tính toán lâu hơn.

Sau tiếng trống báo hết giờ làm bài trắc nghiệm môn Sinh học, tại điểm thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, các thí sinh rời phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Thí sinh Lê Nguyễn Thảo Phương (Trường chuyên ĐH KHTN) cho biết: “Đề thi Sinh học có cấu trúc 50 câu hỏi, trong đó phần chung gồm 40 câu. Em thấy các câu hỏi đều nằm trong chương trình học và ôn tập, có cả kiến thức lớp 11 nữa. Với đề này em nghĩ nhiều bạn làm được vì vừa sức. Em đoán mình được 8,5 điểm”.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Em Bùi Đình Hiếu (THPT Thăng Long) cho biết: "Đề có một vài bài tập lắt léo. Em biết rõ cách làm nhưng không hiểu sao kết quả không trùng với các đáp án đã cho".

Trái với nhận định của Phương, thí sinh Bùi Đình Dương (Kim Bôi, Hòa Bình) dự thi vào trường ĐH KHTN cho biết: “Em thấy đề Sinh năm nay khó và dài hơn năm ngoái. Trong 50 câu hỏi có khoảng 7, 8 câu hỏi hơi khó yêu cầu mình phải tính toán kĩ và lâu hơn. Em nghĩ đây là những câu mang tính phân loại học sinh khá giỏi. Em nghĩ mình khoảng được 7 điểm môn này”.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Trong khi đó, các thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ khối D nhận định: Đề thi tương đối dài nhưng không quá khó.

Tại điểm thi trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), thí sinh Vũ Thị Ngọc, dự thi vào ngành Đông phương học cho biết: Đề Ngoại ngữ có tất cả có 80 câu hỏi và có nội dung khá đa dạng. Đề thi năm nay không quá khó khó. Phần bài đọc, không có nhiều từ mới, phần đồng nghĩa và trái nghĩa cũng không có nhiều, thí sinh không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Cùng chung nhận định, em Vũ Thị Thủy, dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh nói: Đề thi năm nay dài và tương đối khó. Dù em học tốt tiếng anh cũng phải làm sát giờ mới xong bài thi. Năm nay trong đề xuất hiện một vài câu nối giữa hai câu đơn tương đối khó. Với những bạn có vốn từ vựng nhiều thì sẽ làm bài thi tương đối tốt. Em ước tính mình được 7 điểm.

Khác với nhận định trên, em Bùi Anh Tuấn, đến từ Hòa Bình nói. “Em chỉ chắc chắn được 45% câu trả lời của mình là đúng, còn lại là em lựa chọn đáp án theo cảm tính. Hy vọng trúng được vài câu”.

Ghi nhận của PV Dân trí tại Quảng Bình sau khi kết thúc 90 phút bài thi môn Sinh học và Ngoại ngữ:

Nhiều thí sinh khối B nhận định đề thi môn Sinh học vừa tầm, còn các thí sinh khối D1 cho rằng đề thi môn tiếng Anh năm nay tương đối khó.

Thí sinh Bùi Quang Sỹ, dự thi khối B vào ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường, trường ĐH Quảng Bình phấn khởi khi chia sẻ bài làm của mình. Quang Sỹ cho hay, đề thi môn Sinh năm nay không quá khó, học sinh lực học trung bình khá cũng có thể dành 6 đến 7 điểm.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Còn thí sinh Trần Thị Lệ Giang cũng cho rằng đề thi môn Sinh năm nay không quá khó, với lực học trung bình, thí sinh cũng có thể đạt điểm 5.

Trái ngược với các thí sinh dự thi khối B, rất nhiều thí sinh dự thi khối D1 tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình cho rằng, đề thi môn anh Văn năm nay tương đối khó. Để đạt điểm trung bình cũng rất khó đối với những thí sinh học lực trung bình khá.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Bạn Trần Ngọc Thọ, dự thi khối D1 vào ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Quảng Bình cho biết, đề thi môn Anh văn năm nay hơi khó nên em làm được khoảng trên 40% bài thi. Đó cũng là nhận định của thí sinh Dương Văn Thành và rất nhiều thí sinh khác dự thi tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình.

Tại cụm thi liên trường Quy Nhơn (tỉnh Bình Định): Thí sinh nhận định đề thi Anh văn và Sinh học không quá khó. Tuy nhiên, ở mỗi môn thí các thí sinh đánh giá khác nhau về từng đề thi.

Nhiều thí sinh dự thi khối B cho biết đề thi môn Sinh vừa sức. “Đề Sinh không quá khó, phần lý thuyết và bài tập cân đối, thí sinh ôn tập kỹ thì làm bài 60 -70% tổng bài thi. Với các bạn thí sinh khác không biết thế nào nhưng theo em đề khó phần phân tử. Những câu liên quan đến phân tử em không làm được. Với đề này em làm được khoảng 80% tổng bài thi”, em Lê Hoàng Nguyên chia sẻ.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Thí sinh Nguyễn Quỳnh Như (quê Phú Yên), dự thi khối D cho rằng đề tiếng Anh không khó nhưng dài, phần chữ dài đọc hoa cả mắt. Đề Anh phần bài tập đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức từ vựng tốt, nắm vững cấu trúc câu”.

Còn thí sinh Ngô Thanh Hưng, dự thi cả khối A1 đợt 1 lại có so sánh đề Anh khối D khó hơn cả đề Anh khối A1. Các câu hỏi dài, nhất là các câu bài tập đòi hỏi thí sinh phải có tư duy tốt. Em nghĩ để làm môn Anh tốt thí sinh phải nắm vững từ vựng và khả năng tư duy tốt”.

Nhiều thí sinh dự thi vào ĐH Nha Trang phấn khởi cho biết đề thi môn Tiếng Anh năm nay dễ hơn năm ngoái, học sinh trung bình sẽ không khó để đạt được 5 điểm, học sinh giỏi có thể sẽ đạt hơn 8 điểm.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Thí sinh Nguyễn Minh Nghĩa (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), dự thi khối D1 ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Nha Trang cho biết: “Em nghĩ mình làm được 70% số điểm so yêu cầu đề ra. Đề Tiếng Anh mang tính phân loại rất cao, nếu thí sinh nào đọc không kỹ đề thì sẽ khoanh nhầm đáp án. Trong đó, hơn 10 câu khó dành cho học sinh giỏi, những học sinh khá, trung bình khó mà làm đúng. Dù vậy, những câu còn lại nói chung là dễ nên học sinh trung bình có thể đạt được 5 điểm, học sinh giỏi có thể đạt khoảng 8 điểm”.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Trong khi đó, thí sinh Duy Minh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa), cũng dự thi ngành Ngôn ngữ Anh vào trường ĐH Nha Trang, nhận định: “Các bạn trong phòng em nhiều bạn bảo làm được bài, tâm trạng rất phấn khởi. Theo em, đề Tiếng Anh năm nay có phần dễ hơn năm ngoái. Mức điểm dành cho những thí sinh nắm chắc kiến thức có thể là trên 5 điểm, học sinh khá giỏi có thể đạt khoảng 8 điểm. Đề này em nghĩ mình đã làm được khoảng 70% số điểm”.

Tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, các thí sinh đều nhận định đề thi Sinh của khối B khó, còn môn Ngoại ngữ của khối D năm nay lại đơn giản.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Kết thúc bài thi trắc nghiệm môn Sinh với thời gian 90 phút, bạn Lê Thanh Tuyền (huyện Bắc Trà My) chia sẻ: “Em làm được 40-50%, các câu còn lại đánh đại vì gần hết thời gian. Đề Sinh năm nay không dễ để có 8-9 điểm, nếu có thì cũng may ra nằm trong mấy bạn học thật giỏi thôi”.

Còn thí sinh Hà Thị Tiên (huyện Hiệp Đức) cho biết: “Đề thi tiếng Anh mới nhìn thì tưởng không làm được nhưng bắt đầu vào làm thì thấy cũng không khó lắm, chắc em làm được khoảng 7 điểm, em thấy chỉ cần vững kiến thức đã học là có thể làm tốt”.

Kết thúc 90 làm bài trắc nghiệm môn Sinh học, Ngoại ngữ nhiều thí sinh dự thi khối B, D tại cụm thi Vinh nhận xét đề thi vừa sức và dễ kiếm điểm khá nếu ôn bài kỹ.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Đúng 15h45 phút, các thí sinh dự thi khối D tại điểm thi trường THPT THCS Lê Mao (TP Vinh) bước ra phòng thi với tâm trạng thoải mái. Khi được hỏi, nhiều thí sinh cho biết, đề thi môn Tiếng Anh - khối D1 nhẹ nhàng, không quá khó. Phần lớn các câu hỏi đều nằm trong kiến thức, học tập của các thí sinh. Trong 80 câu hỏi thì có khoảng 6-7 câu dành phân loại thí sinh. Nhiều em phấn khởi vì đề Ngoại ngữ “dễ thở” hơn so với đề Toán.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Thí sinh Nguyễn Tiến Mạnh dự thi vào trường Học viện ngân hàng cho biết: “Em thấy đề Ngoại ngữ năm nay không khó, thậm chí có phần dễ hơn năm ngoái. Các bạn cùng phòng thi với em đều làm được bài. Em nghĩ với các bạn học lực khá có thể kiếm điểm 7 trở lên. Em làm bài hết khoảng 80 phút thôi”.

Trong khi đó, với các thí sinh dự thi khối B cũng vừa hoàn thành xong bài thi trắc nghiệm môn Sinh học trong thời gian 90 phút. Tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, sát với thời gian hết giờ làm bài nhưng rất ít thí sinh ra sớm. Các thí cho rằng đề Sinh học vừa sức và bám sát chương trình nhưng cũng có vài câu hỏi “lạ” ở phần bài tập nên phải bỏ qua.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

“Đề thi Sinh học có 50 câu hỏi, chủ yếu kiến thức ở lớp 12. Có 4-5 câu hỏi về phần bài tập khó là em không làm được. Em nghĩ môn này mình được 7 hoặc 8 điểm”, thí sinh Hoàng Thị Nga - (quê Hà Tĩnh) dự thi trường ĐH Nông nghiệp cho biết.

Tại Đà Nẵng, kết thúc buổi thi môn thứ hai kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2 chiều nay, trong khi các thí sinh khối B nhận đình đề Sinh học "dễ thở", trong khi thí sinh thi khối D than đề Anh khó.

Ghi nhận tại Hội đồng thi CĐ Công nghệ, mặc dù phải đội mưa tan trường thi, nhưng nhiều thí sinh hoàn tất bài thi môn Sinh học với vẻ phấn chấn. Thí sinh Lê Quang Công, dự thi ngành Sinh học, ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho rằng với đề thi môn Sinh học năm nay, thí sinh dễ dàng đạt trên điểm trung bình ở phổ điểm 5-6 điểm nếu nắm chắc kiến thức căn bản môn học, nằm trong nội dung chương trình sách giáo khoa.

Theo thí sinh Phúc Diễm, cũng thi khối B ở điểm trường trên thì trong 50 câu hỏi trắc nghiệm môn Sinh học thì có khoảng 10 câu hỏi khó. Các câu hỏi khó theo thí sinh này tập trung ở phần lý thuyết nhiều hơn. “Ở phần bài tập, em nghĩ không phải tính toán quá nhiều để tìm ra đáp án. Bài thi môn Sinh học, em nghĩ mình có thể đạt được trên 7 điểm” - thí sinh Phúc Diễm lạc quan chia sẻ.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Trong khi các thí sinh dự thi khối B phấn chấn sau buổi thi môn Sinh học, thì nhiều thí sinh dự thi khối D1 chiều nay (9/7) tại Đà Nẵng cùng than đề thi môn Tiếng Anh quá khó.

Nói về tình hình làm bài thi môn Tiếng Anh, tại Hội đồng thi THCS Lê Thị Hồng Gấm (Đà Nẵng), thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tiên, thi khối D1 vào ngành SP Tiểu học, ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “Em nghĩ bài thi môn Tiếng Anh của em chị đạt được điểm trung bình. Đề thi năm nay quá khó. Nhất là phần đọc hiểu, có nhiều từ vựng lạ. Cả các câu đề trắc nghiệm ngữ pháp cũng phức tạo”.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Thí sinh Phương Thanh cũng thi ở Hội đồng thi THCS Lê Thị Hồng Gấm cho biết điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 của thí sinh đạt 8,5 điểm; song “Đề thi môn Tiếng Anh năm nay với em là quá sức để đạt được điểm 7. Có quá nhiều câu em chọn đáp án theo kiểu may rủi. So với đề thi môn Tiếng Anh khối A1, thì bài thi Tiếng Anh khối D em làm tệ hơn nhiều”.

Tại TPHCM nhiều thí sinh thi khối B và D đều than rằng đề dài đã làm khó thí sinh. Nhiều thí sinh tại điểm thi ngay chính trường ĐH Công nghiệp TPHCM đánh giá đề thi môn tiếng Anh, Sinh học đều rất dài và có tính phân loại thí sinh cao.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Nếu môn Ngoại ngữ phần đọc hiểu dài, nhiều tự vựng lạ, phần điền từ vào chỗ trống rất khó, thì môn sinh cũng rất gai góc ở phần bài tập, khó nhất là phần Di truyền. Các thí sinh cho rằng đề dài so với thời gian nên áp lực rất lớn.

Thí sinh Nguyễn Thị Vân (quê Thanh Hóa) thi vào ngành Du lịch cho biết: “Đề thi năm nay tương đối khó. Phần đọc hiểu rất dài và nhiều từ vựng lạ. Cả phần điền từ vào chỗ trống cũng khó. Em làm chừng 60%, còn lại là phải đánh lụi chứ không làm kịp. Trong ba môn thi em bị áp lực nhất môn toán nhưng đã vượt qua khá ổn, không ngờ môn này cũng không dễ ăn.  Em hi vọng nhiều vào môn văn vì em phần chuẩn bị kỹ môn này hơn. Thành bại ở kì thi này chính là môn Văn”.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Đề thi tiếng Anh dài và rất áp lực vì thời gian ngắn cũng là nhận định của thí sinh Nguyễn Thị Bích Hạnh, quê Long An thi vào ngành Quản trị kinh doanh. “Em nghĩ học sinh khá làm được 6 -7 điểm. Bản thân em nghĩ mình được chừng 6 điểm. Nhiều từ vựng lạ quá nên phần đọc hiểu em cảm thấy đuối. Qua 2 môn thi thì em thấy cũng khá tự tin, hy vọng môn văn ngày mai sẽ làm tốt. Em cũng đặt kỳ vọng cao vào kì thi khối D1 này”, Hạnh chia sẻ.

Trong khi đó, em Hoàng Công Anh, quê Hưng Yên thi vào ngành Công nghệ hóa thì nhận định môn Sinh học nhiều bài tập và phấn tính toán khá rắc rối nên mất rất nhiều thời gian. Các bạn trong phòng thì của em đều than đề dài. “Trong 3 môn thi khối B thì em mạnh hơn ở môn Toán và Hóa. Nay môn sinh em làm chỉ tầm 6 điểm. Nếu mai Hóa thi tốt thì em nghĩ mình sẽ đậu”, Công Anh tự tin.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Loan, quê Trà Vinh thi khối B vào ngành Công nghệ thực phẩm thì cho rằng đề thi sinh học có những câu rất khó. “Em nghĩ chỉ những bạn có học lực giỏi thực sự thì mới có thể giải quyết nổi. Phần Di truyền nhiều phần tính khó, em không theo kịp thời gian. Em nghĩ mình làm chừng 6 điểm. Trong 3 môn thì Toán em có ưu thế hơn hết. Ngày mai môn Hóa sẽ có tính quyết định sự thành bại của em”, Loan dí dỏm.

Chiều nay, nhiều thí sinh dự thi vào trường ĐH Nha Trang chia sẻ đã làm tốt bài thi môn Sinh học vì đề năm nay không quá khó so với năm ngoái, mức điểm mà học sinh trung bình đạt được có thể hơn 6 điểm.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Thí sinh Nguyễn Trần Anh Tuấn (quê Phú Yên), dự thi ngành Công nghệ thực phẩm, trường ĐH Nha Trang cho biết: “Đề Sinh năm nay theo em là dễ hơn so với đề năm ngoái. Trong đó, phần lý thuyết nhiều hơn phần bài tập nên ai nắm chắc kiến thức lý thuyết là có thể đạt trên điểm trung bình. Do vậy, với đề thi năm nay, theo em, học sinh trung bình có thể đạt tới 6,5 điểm, học sinh khá giỏi đạt hơn 7,5 điểm. Em nghĩ mình đã được 75% số điểm”.

Trong khi đó, thí sinh tên Long (Ninh Hòa, Khánh Hòa) dự thi khối B vào trường ĐH Nha Trang, nhận định: “Với đề Sinh năm nay do phần ý thuyết chiếm khoảng 70% nên thí sinh nào học giỏi và nắm chắc kiến thức là có thể đạt từ 7 đến 8 điểm, học sinh trung bình có thể làm được 4 đến 5 điểm. Nói chung, đề Sinh năm nay, bạn nào ôn kỹ là làm được bài”.

Ghi nhận tại cụm thi Cần Thơ: 15h45 chiều nay 9/7, hàng ngàn thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn thi Sinh học khối B và tiếng Anh khối D. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề môn Sinh năm nay tương đối “dễ thở” hơn so với năm trước nhưng môn tiếng Anh thì hơi khó.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Một thí sinh thi tại điểm thi Lê Quý Đôn cho biết, đề Sinh có 50 câu, trong đó có gần 30 câu phần lý thuyết, còn lại là bài tập. Thí sinh Ngọc Quý nhận định, đề cũng có một số câu khó mang tính phân loại cao, chỉ những thí sinh giỏi mới có thể làm được. “Em làm được chắc khoảng 6 điểm”, Quý chia sẻ.

kỳ thi đại học 2014 đợt 2

Một số thí sinh khác cũng cho rằng, đề tương đối dài, song có một số câu cũng tương đối dễ nên những thí sinh có học lực trung bình có thể làm được. Tuy nhiên, có nhiều câu các thí sinh phải đánh may rủi chứ không làm trọn vẹn.

“Với đề Sinh năm nay, điểm 6- 7 chiếm đa số, còn 9 hoặc 10 có thể có những không nhiều”, một thí sinh thi tại THCS Đoàn Thị Điểm nhận định.

Còn với đề thi môn Tiếng Anh khối D, một số thí sinh cho biết, đề Tiếng Anh năm nay hơi khó so với năm trước. Em Ngân (thi tại TH Lê Quý Đôn) cho hay, đề có 80 câu làm trong 90 phút, thời gian này cũng vừa sức với những thí sinh học tốt môn này. “Em làm được khoảng 70%, còn một số câu hơi khó thì không chắc làm đúng”, Ngân nói.

Một thí sinh thi tại điểm thi THCS Đoàn Thị Điểm thì đánh giá, đề Tiếng Anh khó nhất là phần đọc hiểu đoạn văn. Nội dung này tốn rất nhiều thời gian để làm bởi có một số từ mới, không hiểu hết nghĩa nên làm không trọn vẹn.

Với đề thi Tiếng Anh, nhiều thí sinh nhận định, mức điểm nhiều nhất có thể là 5 hoặc 6 điểm, còn mức điểm tuyệt đối 9, 10 có thể rất ít. “Những thí sinh chuyên Tiếng Anh cũng khó ăn với đề thi này”, em Hải (thi tại THCS Đoàn Thị Điểm nói.

Theo Dantri


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot