Các nhà khoa học đang hướng đến tạo ra người ngoài Trái đất đầu tiên

authorNgọc Nga 06:46 28/10/2018

(VietQ.vn) - Các nhà khoa học đang tìm kiếm phụ nữ sinh con trong không gian, tạo ra người ngoài Trái đất đầu tiên.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Nhân loại đang tạo ra những bước tiến theo hướng thực dân hóa hệ Mặt trời, nhưng các nhà khoa học tin rằng nếu họ làm như vậy, họ phải biết về không gian ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cơ thể con người như thế nào. 

Để thực hiện được điều trên, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm tình nguyện viên để trở thành những phụ nữ đầu tiên sinh con ngoài Trái đất. Thí nghiệm được dự định diễn ra vào năm 2024.

Để tạo ra người ngoài Trái đất đầu tiên các nhà khoa học đang cố gắng làm điều này

Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho dự án người sinh ngoài Trái đất đầu tiên. Ảnh: Express 

Kees Mulder, Giám đốc điều hành và sáng lập SpaceLife Origin, cho biết: "Nếu nhân loại muốn trở thành một loài đa hành tinh, chúng ta cũng cần phải học cách tái tạo trong không gian".

Trước khi quá trình này được thực hiện vào năm 2024, SpaceLife Origin sẽ tiến hành một số thử nghiệm sơ bộ.

Theo SpaceLife Origin, hiện công ty đang phát triển một 'không gian-Embryo-vườn ươm' sẽ được gửi đến không gian mang trứng người và tinh trùng vào năm 2021.

Cẩn trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Slim Kangtado quảng cáo sai quy định(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado đang được quảng cáo là “thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung”.

Một khi trong không gian, trứng sẽ được tinh trùng thụ tinh và phôi sẽ bắt đầu phát triển. Vườn ươm sẽ quay trở lại Trái đất sau bốn ngày, nơi trứng thụ tinh sẽ được thụ tinh nhân tạo và sinh sẽ diễn ra. Nhưng chỉ ba năm sau, một phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ sẽ được đưa vào vũ trụ, nơi họ sẽ sinh ra một dạng sống đầu tiên được biết đến từ Trái đất.

Một phát ngôn viên của hãng cho biết: “Trong một nhiệm vụ 24-36 giờ một người phụ nữ sẽ sinh con cách Trái Đất 250 dặm kèm theo một đội y tế được đào tạo, đẳng cấp thế giới.

“Một quá trình được chuẩn bị và theo dõi cẩn thận sẽ giảm tất cả các rủi ro có thể xảy ra, tương tự như các tiêu chuẩn phương Tây khi chúng tồn tại trên Trái đất cho cả mẹ lẫn con.”

Tuy nhiên, SpaceLife Origin cho biết thử nghiệm sẽ không hề rẻ. Công ty nói rằng chỉ để thụ thai một phôi thai trong không gian có thể có giá lên đến £ 3.875.850 ($ 5 triệu) và để sinh con sẽ có giá cao hơn nhiều. Họ sẽ bắt đầu tìm kiếm tình nguyện viên vào năm 2022.

Thanh Vân  (Theo Express)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang