Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cơ hội thụ thai

author 14:15 02/03/2015

(VietQ.vn) - Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn chào đón sự ra đời của những sinh linh bé bỏng nhưng việc mang thai hay dễ thụ thai lại không dễ dàng. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với khả năng sinh sản.

Dễ thụ thai nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Những người phụ nữ ăn kiêng có thể giảm cân và cũng giảm cả khả năng dễ thụ thai, sinh con hơn những người khác. Hãy bỏ ăn kiêng vài tháng trước khi quyết định có bầu và tự đưa vào thực đơn của mình những thức ăn bổ dưỡng để chuẩn bị thể trạng tốt nhất cho việc mang thai.

Việc bỏ bữa và ăn quá nhiều đường không tốt cho cơ thể và cả cho khả năng thụ thai nữa. Tỉ lệ đường trong máu cao khiến cơ thể tiết ra quá nhiều hormone có tên là adrenalin. Hormone này tác động xấu đến chất progesteron, một loại hormone có vai trò giúp tử cung đón nhận bào thai.

Hãy kiểm soát cân nặng để nó không ảnh hưởng đến việc mang tha

Kiểm soát cân nặng để không ảnh hưởng đến việc mang thai

Không những thế, việc ăn quá nhiều đồ ăn vặt có thể dẫn đến các vấn đề về cân nặng, mà cân nặng dẫn đến các vấn đề sinh sản. Ngoài ra, ăn nhiều đồ ăn vặt cùng một lúc khiến lượng đường trong máu tăng cao. Nhiều bằng chứng khoa học cũng đã chỉ ra mối liên kết giữa insulin gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ăn quá nhiều thường do tinh thần chi phối. Vấn đề là sự thoải mái khi được ăn vặt chỉ kéo dài một thời điểm và sau đó nhanh chóng thay thế bằng cảm giác tội lỗi. Để đối phó với căng thẳng, hãy tìm những phương pháp lành mạnh khác thay vì tập trung vào thú vui ăn vặt.

Bổ sung vitamin để dễ thụ thai

Các ông bố, bà mẹ tương lai sẽ được bác sĩ chỉ định bổ sung các loại vitamin cần thiết hỗ trợ cho việc mang thai và có được những đứa trẻ thông minh. Việc cần làm chỉ đơn giản là uống các loại vitamin này đúng và đủ theo hướng dẫn của bác sỹ. Vitamin C, vitamin E, Axit folic đều có tác dụng giúp tăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

Vitamin cần thiết cho sức khỏa cũng như tăng khả năng thụ thai

Vitamin cần thiết cho sức khỏe cũng như tăng khả năng thụ thai

Vitamin C có thể bảo vệ DNA của tinh trùng khỏi bị hư hỏng và giúp nâng cao chất lượng của tinh trùng. Trong khí đp, vitamin E giúp tăng khả năng sinh sản cả nam và nữ. Nó cũng làm tăng tỷ lệ thụ tinh của nam giới. Nó chứa chất chống oxy hóa giúp tinh trùng khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn.

Ngoài ra, axit folic (và tất cả các vitamin nhóm B) là loại vitamin cần thiết để có một em bé khỏe mạnh. B6 có thể làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ và B12 có thể làm tăng số lượng tinh trùng.

Ngọc Lưu

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang