Death Wish Coffee thu hồi sản phẩm vì nguy cơ ngộ độc chết người

author 10:42 22/09/2017

(VietQ.vn) - Death Wish Coffee, "cà phê mạnh nhất thế giới", đã công bố thu hồi các lon cà phê Nitro cold brew do nghi ngờ có thể gây ngộ độc thực phẩm, loại ngộ độc dẫn đến chết người.

Theo FDA, tất cả các lon cà phê Nitro cold brew 11- ounce của Death Wish đều được chế biến theo cách "có thể dẫn đến sự phát triển và sản sinh độc tố chết người, botulin".

Botulin, phát triển trong môi trường oxy thấp và môi trường axit thấp, gây ngộ độc ở người. Theo FDA, dạng ngộ độc thực phẩm gây tử vong thường có thể gây ra "chóng mặt, hoa mắt và khó nói hoặc nuốt ... và khó thở." Các nhà chức trách khuyên những ai đang trải qua những triệu chứng này cần được chăm sóc y tế.

 Death Wish Coffee đã thu hồi các lon cà phê Nitro cold brew do nghi ngờ có thể gây ngộ độc

"Sự an toàn của khách hàng của chúng tôi là điều quan trọng hàng đầu và Death Wish Coffee đang thực hiện bước đi quan trọng và tiên phong, thu hồi tất cả hộp Death Wish Nitro đang được bán trên thị trường", người sáng lập và chủ sở hữu công ty Death Wish Coffee, ông Mike Brown cho biết.

Khách hàng mua sản phẩm Nitro cold brew qua trang web của công ty được bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 60 ngày. Các lon cà phê cũng được bán tại các nhà bán lẻ độc lập và cửa hàng tạp hóa, chủ yếu ở bờ biển phía Đông.

Công ty cà phê, có trụ sở tại Round Lake, New York, đã ngừng sản xuất sản phẩm Nitro cold brew của mình cho đến khi thực hiện một bước bổ sung trong quá trình sản xuất.

Theo FDA, không có bệnh nào liên quan đến sản phẩm này được báo cáo. Như chú thích của Death Wish trên trang web của mình, nguy cơ tiềm ẩn đã bị phát hiện sớm và sản phẩm cũng đã được thu hồi lại. Đây chính là "một bước phòng ngừa" quan trọng.

 An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang