Đêm giao thừa Tết Ất Mùi 2015, Hà Nội bắn pháo hoa ở đâu?

author 20:47 26/01/2015

(VietQ.vn) - Đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2015, Hà Nội sẽ thí điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại khu vực bãi giữa sông Hồng. Kinh phí phục vụ hoạt động này không sử dụng ngân sách thành phố Hà Nội.

Tin tức báo Dantri cho biết, ngoài 30 điểm bắn pháo hoa truyền thống vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán đã được thành phố phê duyệt, năm nay người dân sẽ được thưởng thức thêm một điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại khu vực bãi giữa sông Hồng. Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được thực hiện bằng nguồn đóng góp của các nhà tài trợ, không sử dụng ngân sách Thành phố.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Quân khu Thủ đô lên phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sở GTVT Hà Nội và CATP lên phương án đảm bảo an toàn giao thông khu vực cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long và hai bên bờ tả ngạn, hữu ngạn sông Hồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thưởng thức nghệ thuật.

Được khánh thành từ ngày 4/1/2015, do có kiểu dáng kiến trúc đẹp, nên cầu Nhật Tân thu hút rất đông người dân đến tham quan, ngắm cảnh. Tận dụng điều này để thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa về Thủ đô, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội ý tưởng bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu. 100% kinh phí bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân sẽ được các doanh nghiệp tự nguyện đóng góp.

Tết Nguyên Đán Hà Nội bắn pháo hoa

Trả lời trên Báo Dantri, ông Tô Văn Động đó là hoạt động thực hiện theo hình thức xã hội hóa nhằm huy động nguồn đầu tư, tài trợ cho phát triển văn hóa. Điều đó thể hiện sự chung tay, góp sức của Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân trong việc tổ chức các hoạt động góp phần nâng cao đời sống văn hóa nhân dân Thủ đô.

Trước đó, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội - Tô Văn Động đề xuất UBND thành phố tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cá nhân bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân.Cầu Nhật Tân được khánh thành từ 4/1/2015, là cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á và là điểm nhấn của Thủ đô Hà Nội.

Cũng từ vẻ đẹp của cầu Nhật Tân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã đưa ra ý tưởng tạo điều kiện cho doanh nghiệp bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu để người dân đến thưởng thức.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa trên cầu Nhật TânÔng Động khẳng định đây mới là ý tưởng của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, còn thành phố chưa có ý kiến chính thức về việc này và ông cũng không biết thành phố có thông qua hay không. Dự kiến trong tuần này, thành phố Hà Nội sẽ nghe đại diện Sở Văn hóa trình bày ý tưởng bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân.

“Đơn vị muốn bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân cũng phải đáp ứng các điều kiện chúng tôi đưa ra như nguồn vốn, thẩm mỹ và đặc biệt là đảm bảo an toàn”, ông Động nói.
Theo kế hoạch của UBND thành phố đưa ra trước đó vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2015, trên địa bàn sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp.

Cụ thể, 5 điểm tầm cao tập trung ở các quận nội thành như hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, Sân vận động Mỹ Đình… 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tập trung ở các huyện ngoại thành.

Tuyết Sơn

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang