Đeo dải băng ghi sai tên nước, người đẹp Trần Thị Quỳnh nói gì?

author 07:43 25/11/2013

"Tôi luôn muốn thông qua cuộc thi này để quảng bá cho hình ảnh đất nước Việt Nam, khẳng định niềm tự hào là một phụ nữ Việt Nam' - Trần Thị Quỳnh tâm sự

Ông David Marmel - Trưởng ban tổ chức Mrs. World - áy náy vì để xảy ra sự cố sai tên quốc gia Việt Nam trên dải băng của Trần Thị Quỳnh.

Quý bà Kim Hồng - đại diện Việt Nam có mặt trong Ban giám khảo Mrs. World 2013 - cho biết, ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sai sót về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và kiến nghị với Ban tổ chức cuộc thi. 

Hình ảnh Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi với dải băng sai tên nước

Bản thân bà, với tư cách giám khảo, không được tiếp cận thí sinh nên không phát hiện sự việc này sớm. Ông David Marmel - chủ tịch Mrs. World - đã điều tra sự việc và có trả lời với đoàn Việt Nam.


Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs. World, các thí sinh có hai loại băng đeo: Loại băng dành cho các hoạt động và phần thi phụ, và loại băng dành cho đêm chung kết (gồm cả tổng duyệt).

 Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát trong đêm tổng duyệt, nên Ban tổ chức và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót.


Ngoài Việt Nam, còn rất nhiều Hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo như Hoa hậu Quý bà Ireland, Hoa hậu Quý bà Dominica…

Ông David Marmel thay mặt Ban tổ chức xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, giám khảo Kim Hồng đồng thời có văn bản chính thức để gửi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam là Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn, vì sai sót này.

Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng cấp phép Cục Nghệ thuật biểu diễn - cũng cho rằng, sai sót ở dải băng của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh phần lớn là do lỗi của Ban tổ chức. 'Nhưng đã đại diện cho cả quốc gia dự thi, các người đẹp đáng lẽ cần chú ý hơn. Cục sẽ có ý kiến nhắc nhở Trần Thị Quỳnh sau khi cô về nước' - ông Nhân phát biểu.

Tối 23/11, đêm chung kết cuộc thi Mrs. World diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam Trần Thị Quỳnh lọt vào top 6 chung cuộc. 

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh, thông tin về cuộc thi xuất hiện, người đẹp bị phát hiện đeo dải băng ghi sai tên nước, cả trong đêm thi phúc khảo lẫn đêm chung kết. Thay vì 'Mrs. VietNam', dải băng bị ghi thành 'Mrs. VietNem'. 

Ngoài sự cố dải băng, trong hai đêm chung khảo và chung kết cuộc thi, Trần Thị Quỳnh còn treo ngược quốc kỳ trong các phần trình diễn trên sân khấu.


Hiện Trần Thị Quỳnh đang trên đường về Việt Nam. Cô rất buồn trước sự cố này. 'Đây là điều rất đáng tiếc, do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên tôi đã để xảy ra sơ sót. 

Tôi luôn muốn thông qua cuộc thi này để quảng bá cho hình ảnh đất nước Việt Nam, khẳng định niềm tự hào là một phụ nữ Việt Nam'
 - Trần Thị Quỳnh tâm sự trước giờ lên máy bay.

Thẹo Tin nhanh VN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang