Đeo khẩu trang chưa chắc đã an toàn hơn rửa tay sạch sẽ

author 19:22 05/02/2020

(VietQ.vn) - Theo báo Strait Tines, thay vi nghĩ rằng khẩu trang có thể tránh được sự lây nhiễm virus Corona, việc rửa tay thường xuyên cũng sẽ giúp người khỏe mạnh phòng chống bệnh trong mùa đại dịch này.

Strait Times - tờ báo lâu đời nhất và có doanh số bán cao nhất Singapore - trong những số ra gần nhất đều đã dành nguyên phần quảng cáo trên trang nhất để đưa ra những khuyến cáo về các biện pháp vệ sinh đúng cách để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

 Một người bình thường có thể phòng tránh virus nCoV bằng cách rửa tay thường xuyên thay vi đeo khẩu trang

Đáng chú ý, trong khi mọi người dân trên thế giới đặc biệt là ở châu Á đua nhau mua khẩu trang dẫn đến tình trạng cháy hàng, mẩu quảng cáo truyền tải 1 thông điệp nghe có vẻ trái chiều: Đừng đeo khẩu trang nếu bạn khỏe! Khẩu trang chỉ cần thiết đối với những người bị ốm, sốt, ho, có mũi hay vừa ốm dậy. Bên cạnh đó là các hình minh họa về cách rửa tay cũng như cách đeo khẩu trang đúng cách.

Cơ quan y tế Singapore cũng thường xuyên cảnh báo người khỏe có thể phòng tránh virus tốt hơn bằng cách rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng.

Trong bài phát biểu hôm 31/1, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nhấn mạnh: "Khẩu trang mang đến cho các bạn cảm giác an toàn giả tạo bởi hầu như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus thông qua các tương tác và bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay hay giữ bản thân sạch sẽ cũng như biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình và tránh xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu bạn khỏe, hãy cứ sống như bình thường".

Bảo Linh (theo Srait Times)

Nguy cơ lây nhiễm virus Corona do tiếp xúc các gói hàng vận chuyển từ Trung Quốc là rất thấp(VietQ.vn) - Trong bối cảnh lây nhiễm virus Corona nguy hiểm, các chuyên gia khẳng định virus này chỉ lây từ người sang người qua giọt bắn, chứ không thể sống sót lâu trên bề mặt.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang