ĐH Kinh doanh và Công nghệ: Không có chuyện từ chối kiểm định chất lượng

author 13:51 02/12/2017

(VietQ.vn) - Lãnh đạo Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cho rằng Bộ GD&ĐT thông báo trường này không hợp tác và từ chối kiểm định chất lượng là không chính xác.

Ngày 2/12, GS Đinh Văn Tiến, Hiệu phó Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) "đưa thông tin không chính xác" về việc trường không hợp tác để các Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thẩm định và xác nhận điều kiện đảm bảo chất lượng.

Khoảng tháng 4/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Đà Nẵng) điện thoại cho Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao đổi về việc kiểm định. Tuy nhiên, theo Hiệu phó Tiến, thời điểm này trường đang thẩm định nội bộ nên chưa thể thực hiện đánh giá bên ngoài ngay.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh Vnexpress

Mặt khác, trung tâm kiểm định mà Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội muốn mời là Đại học Quốc gia Hà Nội. Đơn vị này, theo đánh giá của trường là "có chất lượng, uy tín hơn" và 10 năm trước từng giúp Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kiểm định chất lượng giáo dục.

Sau khi gửi công văn trả lời tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng, tháng 6/2017 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tiếp tục gửi công văn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo để "nói rõ sự tình". Văn bản này nêu rõ trường "sẽ mời tổ chức đánh giá ngoài vào năm 2018", theo tiêu chuẩn mới Bộ đề ra ở Thông tư 12.

Hiệu phó Đinh Văn Tiến cho biết thêm, tháng 9 vừa qua đã làm việc với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và gửi văn bản đề nghị họ thẩm định, xác nhận điều kiện đảm bảo chất lượng cho trường vào tháng 6/2018.

Trước đó, Bộ GD-ĐT ra thông báo đã có 208 trường ĐH được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017 và 24 cơ sở giáo dục đại học khác do đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trước ngày 15-4 nên được miễn thẩm định.

Tuy nhiên, bộ khẳng định "cá biệt có hai cơ sở giáo dục đại học là Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng không hợp tác để các Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện việc thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng".

PV (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang