Đi ăn cưới gần 200 người nhập viện

author 14:00 18/04/2014

(VietQ.vn) - Sau khi ăn cỗ cưới của người thân gần 200 người mắc chứng đau đầu, đi ngoài, nhức mỏi chân tay đã được đưa đi cấp cứu, trong đó 1 người tử vong.

Sáng ngày 18/4, ông Nguyễn Xuân Chính, Trưởng CA xã Thanh Trù (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc gần 200 người dân mắc cùng một triệu chứng là đau đầu, đi ngoài, nhức mỏi chân tay sau khi ăn đám cưới tại một nhà người dân ở địa phương, trong đó 1 người đã tử vong.

Ngay khi xảy ra vụ việc, 9 mẫu thức ăn được lấy và gửi tới các cơ quan chức năng để thẩm định. Hiện tại vẫn chưa thể xác minh được nguyên nhân của triệu chứng bệnh mà người dân ở đây mắc phải.

Trước đó, vào chiều 13/4, gia đình ông Hồ Văn B. ở thôn Rừng có tổ chức đám cưới cho con. Tổng cộng có 130 mâm cỗ, ước khoảng hơn 800 người (chưa kể người nhà). Tuy nhiên, sau đó anh Bùi Văn Chung (SN 1980, trú tại thôn Đoài) đã tử vong sau khi về nhà. Liên tiếp từ đó đến nay, một số người cùng đi ăn cưới có chung một biểu hiện là đau đầu, nhức mỏi chân tay, đi ngoài…nhiều người dân tham dự đám cưới cho rằng mình  đã bị ngộ độc thức ăn từ đám cưới.

"Việc anh Bùi Văn Chung tử vong sau khi làm giúp và ăn đám cưới do bị ngộ độc thực phẩm là chưa thể xác định bởi theo người nhà nạn nhân này xác nhận anh Chung đã bị ốm từ trước đó khoảng 2 -3 ngày. Tuy nhiên, sau đó, nhiều người cùng ăn đám cưới đã tới Trạm y tế xã đều với biểu hiện đau đầu, nhức mỏi tay chân, đi ngoài", vị công an này thông tin.

 Cơ quan CSĐT CA TP Vĩnh Yên và các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Mai Tuân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang